- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

CHND Donetsk thông báo Kiev đang chuẩn bị khiêu khích liên quan tới hành lang nhân đạo

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye
Một quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Kiev đang chuẩn bị các hành động khiêu khích với các hành lang nhân đạo ở Mariupol và Volnovakha thuộc CHND Donetsk, các lối ra từ các thành phố có thể bị gài mìn, trụ sở cơ quan bảo vệ lãnh thổ của nước cộng hòa cho biết.

"Chế độ Kiev đang chuẩn bị một vụ khiêu khích khác với các hành lang nhân đạo ở Mariupol và Volnovakha", - kênh Telegram của trụ sở cho biết.

Tin lưu ý rằng lối ra khỏi các thành phố có thể bị gài mìn.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky cáo buộc phương Tây về cái chết của người dân Ukraina

CHND Donetsk cáo buộc Kiev che giấu thông tin về các hành lang nhân đạo

Kiev cố tình giấu thông tin về các hành lang dẫn tới Liên bang Nga và CHND Donetsk, có thể được sử dụng khi rời Mariupol và Volnovakha, trụ sở lực lượng phòng thủ lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk cho biết.
“Phía Ukraina cố tình im lặng về các hành lang nhân đạo dẫn về phía Liên bang Nga và Cộng hòa Nhân dân Donetsk, có thể được sử dụng khi rời Mariupol và Volnovakha", - cơ quan này cho biết trên một kênh Telegram.
Theo ghi nhận tại trụ sở lực lượng phòng thủ lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, trong một bài phát biểu vào sáng ngày 9 tháng 3, Phó Thủ tướng Ukraina Irina Vereshchuk chỉ thông báo những lối ra"nằm dưới sự kiểm soát của AFU và các lực lượng bán quân sự của Azov (tiểu đoàn quốc gia đã bị Liên bang Nga khởi tố vụ án hình sự) và tổ chức Cực hữu (tổ chức cực đoan bị cấm hoạt động trên lãnh thổ Liên bang Nga).
Tượng đài Độc lập trên Quảng trường Độc lập ở Kiev, năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Kiev không kiểm soát tình hình ở Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала