Dự án «Cuộc chiến với tin giả» phanh phui cách che giấu hành tung của Zelensky

© REUTERS / UMIT BEKTASTổng thống Ukraina Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters (ngày 1 tháng 3 năm 2022). Kyiv
Tổng thống Ukraina Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters (ngày 1 tháng 3 năm 2022). Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
MOSKVA (Sputnik) – Vladimir Zelensky không có mặt trên địa bàn Kiev, có những dấu hiệu cho thấy sự che giấu vị trí hiện diện thực của ông này trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, kênh Telegram «Cuộc chiến với tin giả» nhận định.

"Chúng tôi không biết chính xác Vladimir Zelensky hiện đang ở đâu, nhưng chắc chắn không phải là trên địa bàn Kiev. Theo một số dữ liệu, ông ta đang ở dưới hầm boong-ke tại Lvov, nơi chắc là đã tái tạo hình ảnh giống như Văn phòng Kiev nhưng lại không treo tranh", - tài nguyên Telegram cho biết.

Dự án "Cuộc chiến với tin giả" lưu ý rằng Zelensky đã ghi hình quay hai đoạn video để chứng tỏ dường như ông ta đang ở Kiev, nhưng vẫn lộ những điểm kỳ quặc.
truyền thông - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông phương Tây che đậy sự thật về Donbass như thế nào?

"Thoạt tiên, Tổng thống ghi video trên điện thoại, sau đó chỉnh sửa và chuyển sang máy quay TV... Hãy chú ý đến bức tranh phía sau ông ta, tranh biến mất khi thay đổi góc quay. Zelensky có kiểu tóc hơi lạ và gương mặt như dài hơn", - tác giả nhận xét trên kênh Telegram và kết luận rằng "phần đầu của video đã được quay sẵn, có thể là từ trước khi rời khỏi Kiev".

"Một phương án khác cho vị trí của Zelensky là thành phố Brasov của Romania", - giả thiết nêu trong «Cuộc chiến với tin giả».

Người dùng trang web Flightradar lưu ý rằng vào khoảng 15:00, một chiếc máy bay không xác định đã cất cánh từ biên giới Ukraina và Romania, có 4 máy bay trực thăng của Lực lượng vũ trang Ukraina hộ tống. Chuyến bay kết thúc ở khu vực Brasov, và lúc khoảng 16:30 có 3 máy bay hạ cánh xuống phi trường Brasov, không truyền thông tin về mình, và còn thêm 1 máy bay trực thăng của quân đội Ukraina.
"Không loại trừ là đội máy bay này chở Zelensky và ê-kip của ông ta", - các tác giả kết luận.
Lá cờ quốc gia Ukraina và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chiến dịch truyền thông của Ukraina chống lại Nga có thể vi phạm Công ước Geneva

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Quyết định khó khăn về tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала