Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha: EU sẽ làm tất cả để kinh tế Nga sụp đổ

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu sẽ làm tất cả để đạt được sự sụp đổ kinh tế của Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Tây Ban Nha Jose Manuel Albarez cho biết.Theo ông, hiện nay hiệp hội vẫn còn cơ hội để "tách nền kinh tế Nga ra khỏi nền kinh tế châu Âu, cũng có nghĩa là khỏi nền kinh tế thế giới."

"Ngay từ khi bắt đầu cuộc chiến bất hợp pháp của Vladimir Putin, rõ ràng là EU sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để nền kinh tế nước Nga của Vladimir Putin sụp đổ, để ngăn ông ta tài trợ cho cuộc chiến của mình từ các quỹ châu Âu hoặc xuất khẩu từ châu Âu, và mang lại hòa bình càng sớm càng tốt", - Sputnik dẫn nội dung tuyên bố của nhà ngoại giao.

Ông nhắc rằng Tây Ban Nha đề xuất đóng các cảng không cho Nga ghé vào.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Bộ Ngoại giao chỉ ra mục đích của các biện pháp trừng phạt chống Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu hoạt động của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Trong lời kêu gọi gửi tới người Nga, ông đã biện minh cho quyết định này bằng Hiến chương Liên hợp quốc, phê duyệt của Hội đồng Liên bang và các thỏa thuận đã ký trước đó với Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk.
Sau đó, các nước phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga, một số ngân hàng bị ngắt kết nối với hệ thống SWIFT và một số công ty toàn cầu tuyên bố rút khỏi thị trường Nga.
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала