"Không phải tự nhiên Mỹ bắt đầu ngại ngùng". Chuyên gia nói về phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina

© Sputnik / Kirill Braga / Chuyển đến kho ảnhDấu hiệu nguy hiểm sinh học
Dấu hiệu nguy hiểm sinh học - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã đưa ra sáng kiến triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liên quan đến hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraina, Phó đại diện Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyansky cho biết. Nhà khoa học chính trị Dmitry Evstaf bình luận về tình huống này.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã tổ chức một buổi thuyết trình, căn cứ tài liệu, Hoa Kỳ đã chi hơn 200 triệu USD cho hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina, nơi đang phát triển các yếu tố của vũ khí sinh học.
Vào ngày 8/3, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ về các vấn đề chính trị Victoria Nuland đã thừa nhận rằng ở Ukraina có "các cơ sở nghiên cứu sinh học". Theo bà, Washington đang cố gắng ngăn chặn để các cơ sở này không bị rơi vào sự kiểm soát của quân đội Nga.
Tuy nhiên, sau đó đại diện Lầu Năm Góc và Nhà Trắng tuyên bố rằng Mỹ "không phát triển vũ khí sinh học ở Ukraina", họ gọi những sự kiện về hoạt động sinh học của quân đội Mỹ ở Ukraine là "sai sự thật".
Quốc kỳ của Mỹ và Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraina thử nghiệm coronavirus dơi
Nhà khoa học chính trị, phó tiến sĩ khoa học chính trị, giáo sư Trường Kinh tế Cao cấp Dmitry Evstafiev bày tỏ quan điểm rằng yêu cầu của Nga để thảo luận về vấn đề này tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phải được thỏa mãn.

"Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ buộc phải thảo luận về chủ đề này, bởi vì yêu cầu đến từ một thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an, và yêu cầu này rất nghiêm trọng. Nếu nhìn vào các tài liệu mà Bộ Quốc phòng Nga đã công bố thì mọi thứ thực sự nghiêm trọng. Về bản chất đó là sự chuẩn bị cho cuộc chiến tranh sinh học chống lại Nga. Và Hoa Kỳ sẽ phải thảo luận về vấn đề này. Và không phải ngẫu nhiên mà họ bắt đầu thay đổi quan điểm. Hành vi của các quan chức Mỹ thực sự rất kỳ lạ, bởi vì họ hoàn toàn hiểu điều này có ý nghĩa gì đối với họ. Điều này có nghĩa là Hoa Kỳ đã bước qua ranh giới cạnh tranh chính trị và bước vào khoảng không gian giữa áp lực và chiến tranh", - ông Dmitry Evstafiev nêu quan điểm.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Zelensky phủ nhận việc phát triển vũ khí hóa học ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала