Ông Putin kể với Macron và Scholz về các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina

© Sputnik / Alexey Druzhinin /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin kể chi tiết với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz về loạt các cuộc đàm phán được ổ chức dưới dạng video giữa các đại diện của Nga và Ukraina trong những ngày gần đây, dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin.

"Tổng thống Nga đã kể chi tiết về loạt hội đàm giữa đại diện Nga và Ukraina diễn ra trong những ngày gần đây dưới dạng video. Về vấn đề này, lãnh đạo ba nước đã xem xét một số vấn đề liên quan đến các thỏa thuận về việc thực hiện các yêu cầu mà phía Nga đã nêu rõ trước nay", - thông cáo cho biết.

Tình hình nhân đạo

Tổng thống Nga đã thông báo cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz về tình hình thực tế về nhân đạo tại các khu vực đang xảy ra chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin.
Trong bối cảnh chiến sự tại nhiều thành phố và làng mạc ở Ukraina, hiện đang dần xuất hiện thảm họa nhân đạo. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga quy trách nhiệm về việc này cho chính quyền Kiev vì đã từ chối phối hợp hoạt động của các hành lang nhân đạo, trách nhiệm cũng thuộc về những người theo chủ nghĩa dân tộc địa phương mà theo dữ liệu của Bộ quốc phòng trong một số trường hợp đã sử dụng thường dân làm lá chắn sống.

"Đặc biệt, ông Putin đã đưa ra nhiều sự kiện về việc lực lượng an ninh Ukraina vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn của luật nhân đạo quốc tế: hành quyết phi pháp đối với những người bất đồng chính kiến, bắt con tin và sử dụng thường dân làm lá chắn sống, bố trí vũ khí hạng nặng trong khu dân cư, gần bệnh viện, trường học, trường mẫu giáo,"- tuyên bố cho biết.

Ngày 23 tháng 8 năm 2021. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ khai mạc Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2021 và Army Games 2021 tại công viên quân sự-yêu nước Patriot ở Kubinka, ngoại ô Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: Phát xít ẩn sau dân thường như lá chắn sống

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Chiếc xe trong đoàn xe thiết bị quân sự của Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 3213 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала