- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phát ngôn BNG Nga Zakharova cáo buộc các mạng xã hội của Mỹ khuyến khích chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhBản tóm tắt của Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga
Bản tóm tắt của Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nền tảng kỹ thuật số của Hoa Kỳ chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc khuyến khích chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết khi bình luận về những lời lẽ của Meta.
Trước đó, Nick Clegg, phó chủ tịch công ty kiêm điều hành cả hai mạng xã hội Meta, cho biết chính sách mới của Facebook và Instagram sẽ chỉ áp dụng ở Ukraina, cho phép người dùng địa phương bày tỏ sự tức giận với quân đội Nga.

"Bài ngoại không có biên giới. Bài ngoại trên Internet thậm chí còn hơn thế nữa. Trong nhiều năm, chủ nghĩa dân tộc đã được nuôi dưỡng trên lãnh thổ Ukraina và được phương Tây khuyến khích. Tất cả chúng ta đều thấy kết quả của một chính sách như vậy. Đã đến lúc đưa ra kết luận và sử dụng mọi nguồn lực, chủ yếu là thông tin, để ngăn chặn kích động thù hận. Các nền tảng kỹ thuật số của Mỹ chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc khuyến khích chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina", - bà Zakharova viết trên kênh Telegram của mình.

Logo mạng xã hội Facebook - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Facebook cho phép người dùng kêu gọi hành vi bạo lực chống lại người Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Chiếc xe trong đoàn xe thiết bị quân sự của Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 3213 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала