Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga phá hủy 3.593 cơ sở quân sự ở Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Lực lượng vũ trang Nga ở Armyansk
Quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 3.593 cơ sở quân sự của đối phương trong chiến dịch quân sự ở Ukraina, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

"Tổng cộng, 3.593 đối tượng thuộc cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina đã bị phá hủy", - vị tướng cho biết.

Ông Konashenkov chỉ rõ rằng trong số các đối tượng bị phá hủy có 126 máy bay không người lái, 1.159 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 118 hệ thống tên lửa phóng loạt, 436 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 973 đơn vị xe quân sự đặc biệt, cũng như 61 máy bay trực thăng.

"Hôm thứ Bảy, các máy bay tác chiến-chiến thuật, máy bay quân đội và máy bay không người lái đã tấn công 79 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina, bao gồm: bốn trung tâm chỉ huy và điều khiển và trung tâm thông tin liên lạc, hai hệ thống tên lửa phòng không, ba tổ hợp pháo phản lực bắn loạt, một trạm tác chiến điện tử, sáu kho đạn và dầu nhớt, 54 điểm tập kết thiết bị chiến đấu", - ông Konashenkov nói.

110 tấn hàng viện trợ nhân đạo chuyển từ Crưm tới Melitopol của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga chuyển hơn 1670 tấn viện trợ nhân đạo sang Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала