Nguy cơ phá sản hàng loạt doanh nghiệp ở Đức do giá nhiên liệu tăng

© Ảnh : Nord Stream 2 / Igor KuznetsovVận hành thiết bị trên bờ ở Nga
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức lo ngại sự phá sản hàng loạt của các doanh nghiệp do giá năng lượng tăng.
Giám đốc điều hành của hiệp hội, Markus Jerger, đã đưa ra một báo cáo chỉ trích chính phủ Đức duy trì thuế điện cao và không thực hiện cải cách đối với những người sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Ông nói: "Hiệp hội Liên bang các doanh nghiệp vừa và nhỏ lo ngại sẽ xảy ra tình trạng phá sản của các công ty và mất việc làm do giá năng lượng cao. Giá năng lượng đã trở thành một vấn đề sống còn đối với nhiều doanh nhân".

Vị chuyên gia này gọi giá xăng cao hơn hai euro một lít và giá khí đốt tăng gấp đôi là không thể chấp nhận được. Điều này, theo ông, đe dọa mất một số lượng lớn các công ty và việc làm. Jerger kêu gọi đánh thuế điện tối thiểu và thay đổi hệ thống ưu đãi đối với những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Tòa nhà Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Đức chê bai kế hoạch của Hoa Kỳ về loại bỏ dầu Nga
Giá khí đốt ở châu Âu đã biến động mạnh trong những ngày gần đây. Giá nhiên liệu tăng sau khi nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh vào ngày 21 tháng 2 công nhận chủ quyền của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, và vào ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt chống lại Ukraina.
Nhưng từ hồi mùa xuân năm ngoái giá khí đốt ở châu Âu đã tăng đáng kể, khi giá giao ngay trung bình trên chỉ số trung tâm TTF dao động trong khoảng $250-$300 mỗi nghìn mét khối. Vào cuối mùa hè, giá trị của một hợp đồng có giao hàng "trước một ngày" đã vượt quá 600 đô la và vào đầu tháng 10, giá lên tới 1000 đô la. Mức giá cao nhất là $3,892 được ghi nhận vào ngày 7 tháng 3.
Các chuyên gia cho rằng sự tăng giá này là do một số yếu tố: nhu cầu cao về khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở châu Á, nguồn cung hạn chế từ các nhà cung cấp lớn và tỷ lệ lấp đầy các kho chứa ngầm ở châu Âu thấp sau một mùa đông dài lạnh giá và mùa hè nóng bức vào năm 2021. Mức tăng giá liên tục như vậy chưa từng được ghi nhận trong lịch sử của các trung tâm khí đốt ở châu Âu kể từ năm 1996.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha: EU sẽ làm tất cả để kinh tế Nga sụp đổ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала