- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg cố gắng đổ lỗi cho Nga về các kế hoạch vũ khí hóa học

© REUTERS / Yves HermanNATO Secretary-General Jens Stoltenberg gestures during a news conference ahead of a NATO defense ministers meeting, which will be held on February 10-11, at the Alliance's headquarters in Brussels, Belgium February 9, 2016.
NATO Secretary-General Jens Stoltenberg gestures during a news conference ahead of a NATO defense ministers meeting, which will be held on February 10-11, at the Alliance's headquarters in Brussels, Belgium February 9, 2016. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, biện minh về chủ đề các phòng thí nghiệm sinh học Mỹ ở Ukraina, đã cố gắng đổ trách nhiệm sang Nga, nói Moskva có thể đang lên kế hoạch tấn công hóa học.
“Bây giờ những tuyên bố sai lầm này đã được đưa ra, chúng ta vẫn phải cảnh giác, vì có thể chính Nga đang lên kế hoạch cho các hoạt động sử dụng vũ khí hóa học”, Stoltenberg nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Welt của Đức

Phòng thí nghiệm sinh học Hoa Kỳ ở Ukraina

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trước đó đã tổ chức buổi thuyết trình, cho biết Hoa Kỳ đã chi hơn 200 triệu đô la cho hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina, nơi thực hiện chương trình sinh học quân sự của Mỹ và đặc biệt là với mầm bệnh dịch hạch và bệnh than. Mạng lưới gồm hơn 30 phòng thí nghiệm sinh học đã được hình thành trên lãnh thổ Ukraina, hoạt động vì lợi ích của Lầu Năm Góc, Trung tướng Igor Kirillov, tư lệnh Lực lượng Bảo vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học thuộc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga cho biết. Ông nói: Mọi thứ phục vụ cho việc tiếp tục chương trình sinh học quân sự của Mỹ đã bị loại bỏ khỏi Ukraina sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.
Quang cảnh Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ biến Ukraina thành "siêu thao trường" để chế tạo vũ khí sinh học
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Liên bang Nga, liên quan đến các hoạt động sinh học quân sự của Mỹ ở Ukraina, không loại trừ việc khởi động cơ chế tham vấn theo Công ước về Cấm vũ khí sinh học và độc tố (BTWC). Bình luận về thông tin về các phòng thí nghiệm sinh học do Mỹ tài trợ ở Ukraina, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lizqian hối thúc Mỹ làm rõ các hoạt động quân sự hóa sinh học ở trong và ngoài nước.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Các binh sĩ của DNR ở Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quan sát viên quốc tế đề xuất kịch bản giải quyết ở Donbass
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала