Tờ báo Trung Quốc viết về "đế chế dối trá" được xây dựng ở Hoa Kỳ

© AP Photo / Jason Lee/PoolQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bằng cách tung tin giả về các hoạt động của Trung Quốc ở Tân Cương, Hoa Kỳ đang cố gắng chuyển hướng sự chú ý của cộng đồng thế giới và trút bỏ trách nhiệm châm ngòi cho cuộc khủng hoảng Ukraina, tờ Nhân dân Nhật báo viết.
"Bằng cách cáo buộc CHND Trung Hoa 'diệt chủng và cưỡng bức lao động' ở Tân Cương, Hoa Kỳ tái khẳng định địa vị của mình là một đế chế dối trá", - tác giả bài báo chỉ ra.
Theo ông, Washington từ lâu đã cố gắng vu cáo Bắc Kinh với sự trợ giúp của các phương tiện truyền thông do Cơ quan Truyền thông Toàn cầu Hoa Kỳ kiểm soát.
Tác giả bài báo cho biết, Hoa Kỳ đang lan truyền các báo cáo bịa đặt về Tân Cương bằng hàng chục ngôn ngữ khác nhau, đồng thời hạ thấp hoặc phớt lờ dữ liệu chính thức của Trung Quốc về khu vực này.
Các binh sĩ PLA cắm quốc kỳ trong cuộc duyệt binh - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chuyên gia nêu tên lợi thế chính của quân đội Trung Quốc

Ấn phẩm kết luận: "Những nỗ lực bóp méo hình ảnh của Trung Quốc đang khiến uy tín của Mỹ bị đe dọa. Sự phá sản về đạo đức của Mỹ đangtrở nên rõ ràng hơn trongbối cảnh gia tăng chỉ trích vì việc Washington vi phạm các quy tắc quốc tế".

Hồitháng 2, Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ Linda Thomas-Greenfield tuyên bố rằng Trung Quốc được cho là phạm tội diệt chủng đối với dân tộc thiểu số Uyghur, cũng như tội ác chống lại loài người.
Hình ảnh một phụ nữ lớn tuổi trên nền một ngôi nhà bị hư hại do pháo kích ở thành phố Volnovakha^ Cộng hòa Nhân dân Donetsk, DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Báo Trung Quốc nêu ra thủ phạm leo thang khủng hoảng Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала