- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Ukraina Zelensky lệnh sẽ quy trách nhiệm hình sự nếu hợp tác với Liên bang Nga

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Zelensky
Tổng thống Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky đã ký một đạo luật quy trách nhiệm hình sự cho việc hợp tác với "quốc gia xâm lược" mà Ukraina coi là Nga, Alexander Kornienko, Phó Chủ tịch thứ nhất của Verkhovna Rada cho biết.
Vào đầu tháng 3, Rada đã thông qua luật sửa đổi bộ luật hình sự của đất nước. Văn bản đầu tiên quy định xử lên đến 15 năm tù vì hợp tác với "nhà nước xâm lược", văn bản thứ hai cho phép đóng cửa các đảng phái chính trị và pháp nhân có liên quan đến những kẻ bị kết án theo điều luật đầu tiên được đề cập.
"Luật về chủ nghĩa hợp tác đã được Tổng thống Ukraina ký và sẽ được công bố", - Sputnik trích dẫn nội dung tuyên bố của Kornienko.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky cảm ơn Meta về những lời kêu gọi bạo lực chống người Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала