- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chủ nghĩa Quốc xã thuần túy. Nhà báo Ukraina kêu gọi "giết trẻ em Nga"

© Sputnik / Sergey Pivovarov  / Chuyển đến kho ảnhMột cô gái trong trung tâm lưu trú tạm thời dành cho người tị nạn ở Taganrog
Một cô gái trong trung tâm lưu trú tạm thời dành cho người tị nạn ở Taganrog - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Moskva (Sputnik) - Fakhrudin Sharafmal, người dẫn chương trình của kênh truyền hình Ukraina, đã kêu gọi một cuộc diệt chủng người Nga. Tiến sĩ Khoa học Chính trị Andrei Manoilo đánh giá về thực trạng này.
Người dẫn chương trình truyền hình của kênh truyền hình Ukraina "24" Fakhrudin Sharafmal kêu gọi "giết những đứa trẻ Nga để sau đó chúng không trả thù». Theo người dẫn chương trình truyền hình, Ukraina bây giờ cần chiến thắng, không phải hòa bình.
Người đứng đầu Crưm, Sergei Aksyonov, bày tỏ sự tin tưởng cả Sharafmal và tất cả những người lên tiếng kêu gọi như vậy đều không thể trốn tránh trách nhiệm.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại diện Bộ Ngoại giao Nga so sánh hành động của Ukraina ở Crưm với chiến thuật của Mỹ ở Việt Nam

Cuộc diệt chủng người Nga

Tiến sĩ Khoa học Chính trị, Giáo sư Đại học Quốc gia Moskva Andrey Manoilo cho rằng những biểu hiện như lời kêu gọi của Sharafmal không thể không bị trừng phạt.

"Người dẫn chương trình Ukraina đã phạm tội hình sự, đây là chủ nghĩa cực đoan. Những lời kêu gọi mà anh ta lên sóng là đủ để một vụ án hình sự được khởi xướng, anh ta sẽ bị đưa vào danh sách truy nã, tạm giam và khởi tố. Những hành vi như vậy không thể không bị trừng phạt. Đây là chủ nghĩa Quốc xã thuần túy", Andrei Manoilo nói.

Ông lưu ý tình hình ở Ukraina và ở nhiều nước phương Tây là những ý tưởng quốc xã đang trở nên phổ biến và được thúc đẩy tích cực.

"Người dẫn chương trình truyền hình Ukraina này sẽ không thực hiện hành động như vậy nếu anh ta không biết trước rằng ở Ukraina và ở phương Tây, điều này sẽ gây được sự tán thành - anh ta cảm thấy không bị trừng phạt. Có thể đây là một hành động khiêu khích được lên kế hoạch trước, và anh ta đã lên tiếng theo tài liệu chuẩn bị trước. Khi đó, chúng ta đang nói về một hành động thậm chí còn quái dị hơn. Nếu các cơ quan hành pháp Ukraina hoặc sếp của họ, có thể từ tình báo Mỹ hoặc Anh, đứng sau vụ này, thì điều này có nghĩa là chính sách và hệ tư tưởng của chủ nghĩa Quốc xã không còn bị bác bỏ, kể cả ở phương Tây. Và đây là một triệu chứng rất nguy hiểm và đáng báo động", Andrei Manoilo kết luận.

Lính đánh thuê nước ngoài từ Anh tại nhà ga xe lửa Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Lính đánh thuê đến từ khắp thế giới". Ai sẽ chiến đấu cho chế độ tân Quốc xã ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала