- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Nga Putin: Hoạt động đặc biệt ở Ukraina sẽ hoàn thành

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga V.Putin đã chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Anh hùng của Tổ quốc
Tổng thống Nga V.Putin đã chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Anh hùng của Tổ quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Moskva (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Nga đã ngăn cản kế hoạch tấn công quy mô lớn của Ukraina vào Donbass và sau đó là Crưm, Vladimir Putin nói trong cuộc họp về các biện pháp hỗ trợ kinh tế-xã hội cho các khu vực của Liên bang Nga.

"Tôi lưu ý rằng Ukraina, được Hoa Kỳ và một số nước phương Tây khuyến khích, đã có mục đích chuẩn bị cho một kịch bản quân sự. Một cuộc thảm sát đẫm máu và thanh trừng sắc tộc ở Donbass. Các cuộc tấn công ồ ạt vào Donbass, và sau đó là Crưm, chỉ là vấn đề thời gian. Và quân đội chúng ta đã ngăn cản những kế hoạch này. Ở Kiev, họ không chỉ chuẩn bị cho chiến tranh mà còn để gây hấn chống lại Nga, chống lại Donbass", - ông Putin nói.

Ông Putin nhấn mạnh, chiến dịch sẽ hoàn tất.

Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch

Chiến dịch đặc biệt hiện theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt từ trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc họp về các biện pháp hỗ trợ kinh tế-xã hội cho các khu vực của Nga .

"Chiến dịch đang phát triển thành công. Theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt trước", ông Putin nói. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra thành công, trong khi quân đội Nga làm mọi cách để tránh thương vong cho dân thường. "Đối với các chiến thuật hoạt động quân sự, do Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Tổng tham mưu vạch ra, tự nó đã hoàn toàn tự chứng minh", ông Putin nói. Đồng thời, ông đảm bảo các binh sĩ Nga "đang làm mọi thứ để tránh tổn thất trong dân thường của các thành phố Ukraina".

Một cô gái trong trung tâm lưu trú tạm thời dành cho người tị nạn ở Taganrog - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chủ nghĩa Quốc xã thuần túy. Nhà báo Ukraina kêu gọi "giết trẻ em Nga"

Cư dân của Donbass đã phải chịu nạn diệt chủng thực sự trong 8 năm

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố cư dân của Donbass đã phải chịu chế độ diệt chủng trong 8 năm qua.

"Chúng ta gặp nhau vào một thời điểm khó khăn, khi các lực lượng vũ trang tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina và Donbass. Hãy để tôi nhắc các bạn rằng ngay từ đầu, vào sáng sớm ngày 24 tháng 2, tôi đã công khai vàrõ ràng nêu rõ lý do, và mục tiêu chính trong các hành động của Nga là giúp đỡ người dân ở Donbass, nơi trong gần 8 năm qua, bằng những phương pháp man rợ nhất - phong tỏa, các hành động trừng phạt quy mô lớn, tấn công khủng bố và pháo kích liên tục đã diễn ra cuộc diệt chủng thực sự", - ông Putin nói, khi khai mạc cuộc gặp gỡ về hỗ trợ kinh tế - xã hội cho các khu vực của Liên bang Nga.

Quân đội Ukraina bắn phá bừa bãi như quân phát xít

"Như các bạn đã biết, ngày 14 tháng 3, một cuộc tấn công bằng tên lửa đã được thực hiện vào trung tâm Donetsk. Đó là cuộc tấn công khủng bố đẫm máu, cướp đi sinh mạng của hơn 20 người. Và những cuộc pháo kích như vậy đã diễn ra trong vài ngày qua - họ tấn công các quảng trường một cách bừa bãi, với sự cuồng tín và điên cuồng trước sự diệt vong. Giống như những kẻ phát xít trong những ngày cuối cùng của Đệ tam Đế chế đã cố gắng lôi càng nhiều nạn nhân vô tội cùng với họ xuống mồ càng tốt", - Putin nói.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại diện Bộ Ngoại giao Nga so sánh hành động của Ukraina ở Crưm với chiến thuật của Mỹ ở Việt Nam

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала