Các lệnh trừng phạt chống Nga làm dân Pháp khổ

© Sputnik / Vitaly BelousovQuốc kỳ Pháp
Quốc kỳ Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
MSOKVA (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt đối với Nga đã làm tăng giá vật liệu xây dựng ở Pháp, dẫn đến việc nhiều người từ chối mua căn hộ và nhà ở, BFM TV đưa tin.
Sabrina Gomez, giám đốc một công ty bất động sản ở Choisy-le-Roi, cho biết sau khi cuộc khủng hoảng Ukraina bắt đầu, tình hình xấu đi đáng kể.
“Trước đây mỗi thứ Bảy hàng giờ tôi đều có các cuộc gặp mặt với khách hàng, nhưng bây giờ hầu như không có”, - cô chia sẻ.
Đồng thời, chuyên gia này cho rằng bây giờ không phải là thời điểm tốt nhất để mua bất động sản đang xây dựng ở Pháp, vì chi phí cuối cùng sẽ vượt đáng kể so với ước tính đã tính toán trước đó.
Nguyên nhân của sự bất ổn này là vì kể từ khi áp đặt các lệnh trừng phạt, các doanh nhân Nga trở nên khó khăn hơn trong việc cung cấp sản phẩm của mình, mà thiếu chúng thì đôi khi không thể xây dựng một tòa nhà mới, Gomez chia sẻ.
Theo báo chí đưa tin, kể từ tháng 1, lãi suất cho vay tại Pháp đã tăng lên đáng kể, ảnh hưởng tiêu cực tới sức mua của người dân.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đeo khẩu trang y tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Ấn phẩm Pháp viết rằng Tổng thống Pháp Macron đang trục lợi từ khủng hoảng Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала