Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zakharova gọi tờ báo Đức Bild là "thủ lĩnh về tin giả"

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã gọi tờ báo Đức Bild là "thủ lĩnh về tin giả" vì bài báo của ấn phẩm này viết về chuyến đi của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov được cho là tới Trung Quốc.

"Đúng là chịu thật. Tờ Bild của Đức đã trở thành thủ lĩnh về tin tức giả mạo khi viết rằng "đêm đó ông Lavrov đã bay đến Bắc Kinh, nhưng tổng thống đã ra lệnh cho bộ trưởng quay trở lại", - bà Zakharova viết trên kênh Telegram. Bài báo cũng viết rằng máy bay chở ông Lavrov được cho là đã quay đầu trên bầu trời Novosibirsk và hạ cánh xuống sân bay Vnukovo.

"Hôm qua Sergey Lavrov làm việc tại Smolenka tới đêm, sáng sớm nay ông ấy bắt đầu chuẩn bị cho các cuộc đàm phán với các đồng nghiệp Trung Đông ở Matxcơva. Tôi tự hỏi liệu nhà báo Đức nghĩ ra chuyện này có được giải thưởng không nhỉ?" – bà Zakharova nói thêm.
Hôm thứ Năm, Ngoại trưởng Lavrov sẽ hội đàm với Ngoại trưởng UAE Abdullah bin Zeid al-Nahyan tại Matxcơva.
Bản tóm tắt của Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phát ngôn BNG Nga Zakharova cáo buộc các mạng xã hội của Mỹ khuyến khích chủ nghĩa dân tộc ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân đội Ukraina. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Gần 1000 lính đánh thuê đã được huấn luyện ở Ukraina vào thời điểm bắt đầu chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала