Giáo sư từ Mỹ: Biden lại trở thành đối tượng bị chế giễu và cũng đáng

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
MOSKVA (Sputnik) – Những lời của Joe Biden khi gọi Vladimir Putin là "tội phạm chiến tranh" cho thấy tổng thống Mỹ là một người kém thông minh, Alexander Strokanov, giáo sư lịch sử và nghiên cứu toàn cầu (bang Vermont, Mỹ), nhận định.
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông coi nhà lãnh đạo Nga Putin là "tội phạm chiến tranh". Trong cuộc trò chuyện ngắn với các phóng viên tại Nhà Trắng, Biden đã được phóng viên Fox News hỏi câu hỏi này. Cô hỏi Tổng thống Mỹ rằng "sau tất cả những gì chúng ta đã thấy", liệu Biden có sẵn sàng gọi người đồng nghiệp Nga là tội phạm chiến tranh hay không.

Ban đầu Biden trả lời phủ định và rời khỏi phòng, nhưng sau đó quay lại, hỏi lại và nói: "Ông ta là tội phạm chiến tranh."

Trên sóng đài Sputnik, Alexander Strokanov, giáo sư lịch sử và nghiên cứu toàn cầu (bang Vermont, Mỹ), lưu ý rằng Biden một lần nữa tự đặt mình vào tình huống ngu ngốc.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Người Mỹ giận dữ khi Biden kêu gọi đổ lỗi cho ông Putin vì lạm phát Mỹ gia tăng

"Từ góc độ pháp lý, đây là chuyện nhảm nhí, chỉ có tòa án mới có thể tuyên bố ai đó là tội phạm. Tôi cho rằng lẽ ra nên sử xự bằng cách giễu lại kẻ đã nói ra những từ này. Từ quan điểm đạo đức, Biden tự cho thấy mình là người kém thông minh, vì sớm muộn thì ông ta cũng phải nói chuyện với ông Putin. Và sau chuyện này Biden sẽ trông như thế nào? Ông ấy lại tự biến mình thành đối tượng của những lời chế giễu, đùa cợt, nhạo báng. Nhưng ông ấy xứng đáng với điều đó", - Alexander Strokanov nói.

Theo quan điểm của ông, chiến dịch của Nga ở Ukraina sẽ đạt được mục tiêu, và người dân Ukraina sẽ tự lựa chọn tương lai của mình.

"Tôi nghĩ rằng chiến dịch quân sự sẽ kết thúc và sẽ đạt được mục tiêu. Tôi không nghi ngờ gì về kết quả của chiến dịch quân sự. Và tôi thấy rằng giới lãnh đạo Ukraina nên hiểu điều này càng sớm càng tốt để cứu chính người dân Ukraina. Ý tưởng này nên được truyền đạt đến tất cả mọi người trên thế giới: rằng bên duy nhất chịu trách nhiệm về sự tiếp tục của cuộc xung đột và đưa tới khổ đau lớn lao cho người dân Ukraina là chính phủ Ukraina. Nhưng khi đó câu hỏi quan trọng nhất sẽ nảy sinh: điều gì sẽ xảy ra với Ukraina? Và đây mới là lúc thú vị nhất. Tôi nghĩ rằng câu hỏi này sẽ do người dân Ukraina quyết định", - Alexander Strokanov nói.

Tổng thống Joe Biden tại phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Hơn một nửa người Mỹ nghi ngờ Biden sẽ tranh cử vào năm 2024

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала