MC truyền hình Mỹ nói chủ nghĩa bài Nga của phương Tây là một hình thức phân biệt chủng tộc

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường.
Quốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người dẫn chương trình HBO Bill Maher đã so sánh chứng bài Nga ở phương Tây với nạn phân biệt chủng tộc, ông tuyên bố điều này trên chương trình Real Time, Daily Mail viết.
Trong cuộc trò chuyện với các vị khách, Maher đã chỉ trích "văn hóa tẩy chay" mà các cơ chế ở Mỹ và châu Âu đang hướng tới chống lại người Nga.

"Tôi có cảm giác rằng ở đất nước của chúng ta, chúng tôi tin rằng cứ cái gì của Nga là xấu, rằng người Nga là xấu. Thứ nhất, điều này là không công bằng. Nếu họ không phải là người da trắng, đối với tôi đây có thể được gọi là phân biệt chủng tộc", - ông nói.

Quan điểm này được những người tham gia cuộc trò chuyện ủng hộ. Cụ thể, nhà khoa học dữ liệu Kristen Soltis Anderson lưu ý rằng cuộc đàn áp người Nga "đã đi quá xa." Côn hắc rằng trước đó thần đồng piano người Nga Alexander Malofeev đã bị từ chối không cho biểu diễn ở Canada.

Soltis Andekrson nói: "Tôi không thích tất cả những câu chuyện về một nghệ sĩ piano trẻ người Nga bị hủy diễn với Dàn nhạc Giao hưởng Montreal vì anh ấy là người Nga".

Phi hành gia Liên Xô Yuri Gagarin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Tổ chức Mỹ phải trả giá cho quyết định "hủy tên" Yuri Gagarin
Một người tham gia chương trình khác là nhà vật lý hạt nhân và Giám đốc điều hành của Energy Futures Initiative, Ernest Moniz, chỉ trích quyết định của phương Tây cắt đứt mọi quan hệ với Matxcơva, mặc dù thậm chí sau cuộc khủng hoảng năm 2014 vẫn còn duy trì các kênh tiếp xúc của Hội đồng Nga-NATO.
"Ngay sau khi cuộc khủng hoảng xảy ra, chúng ta lập tức nói rằng sẽ không nói chuyện nữa. Điều đó chẳng có nghĩa lý gì", - ông phàn nàn.
Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina, phương Tây bắt đầu "tẩy chay" văn hóa Nga và quan hệ với Matxcơva. Các tổ chức phương Tây từ chối hợp tác với các nhạc sĩ đến từ Nga.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung Quốc đáp trả việc Biden đe dọa "trừng phạt" nếu Bắc Kinh ủng hộ Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала