- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Ukraina tạo ra "ISIS mạng"* và khuyến khích khủng bố trên Internet

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina đang tạo ra một "ISIS mạng"*, khuyến khích chủ nghĩa khủng bố trên Internet, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Zakharova viết trên kênh Telegram của mình: "Hình thái kỹ thuật số vui mừng đón những tin tặc khét tiếng nhất, những tên tội phạm kỹ thuật số và những kẻ điên loạn mạng khác từ khắp nơi trên thế giới".

Theo bà, điểm khác biệt chính với "những người lính từ thế giới vật lý" là các "chiến binh mặt trận ảo" không cần phải phơi mình trước nguy cơ đối đầu trực tiếp với "những biểu hiện phi quân sự hóa Ukraina."
Bà Zakharova lưu ý rằng Kiev không ngần ngại chỉ định các mục tiêu - tấn công cơ sở hạ tầng kỹ thuật số "có ý nghĩa xã hội" liên quan đến Nga, đó là bệnh viện, nhà hộ sinh, nhà máy điện hạt nhân.
Sergey Lavrov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga: Chứng ghét Nga hiện tại ở phương Tây là bản án của nền văn minh

"Việc tấn công tài khoản của các công ty lớn của Nga cũng được thẳng thắn hoan nghênh. Nói một cách đơn giản, Kiev công khai khuyến khích các kẻ tay sai tương lai của mình khủng bố Internet", - bà lưu ý và nói thêm rằng sau khi Ukraina tuyên bố thành lập đội quân CNTT, các công ty con của Rosneft PJSC tại Đức chịu những cuộc tấn công mạng dữ dội nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina.

Bà nhấn mạnh rằng hoạt động của công ty chịu rủi ro lớn, các nhà máy lọc dầu địa phương cũng bị đe dọa trong bối cảnh giá xăng và nhiên liệu diesel tăng ở châu Âu. Không rõ vì lý do gì mà trong một khoảng thời gian, các nhà chức trách Đức bỗng quên đi sứ mệnh cao cả của những kẻ tấn công và huy động các cơ cấu thực thi pháp luật để tích cực tìm kiếm tin tặc, bà Zakharova cho biết thêm.

“Trao quyền cho chế độ Kiev hoang tưởng để giải cứu ngày càng nhiều thần đèn Genies khỏi chai, những kẻi bảo trợ gần như không nhận thức được những nguy cơ mà họ sẽ phải đối mặt trong tương lai rất gần,” – bà Zakharova nói thêm, lưu ý rằng “300 nghìn kẻ khủng bố mạng” sẽ không tự tan biến trong không trung. Đây chính là cách tạo ra ISIS* trên không gian mạng", - bà tóm tắt.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Mỹ và NATO từng có cơ hội ngăn chặn cuộc khủng hoảng Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала