Phó đại diện LHQ tuyên bố về cuộc tấn công thông tin được lên kế hoạch nhằm chống Nga

© Sputnik / Alexey VitvitskyToà nhà cơ quan đại diện thường trực của Nga tại Geneva tại LHQ
Toà nhà cơ quan đại diện thường trực của Nga tại Geneva tại LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tại cuộc họp không chính thức của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Phó Đại diện Liên bang Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Chumakov đã tuyên bố về cuộc tấn công thông tin đã được lên kế hoạch chống Nga trong bối cảnh các sự kiện ở Ukraina.
Hôm thứ Sáu, một cuộc họp không chính thức của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã được tổ chức với chủ đề "Đảm bảo tiếp cận sức khỏe tinh thần và hỗ trợ tâm lý xã hội trong các tình huống xung đột, hậu xung đột và nhân đạo".

"Thật đáng buồn khi một số phái đoàn thường sử dụng chủ đề nghiêm túc này cho mục đích tuyên truyền của họ. Trong khi đó, họ lại im lặng về việc quân đội Kiev liên tục pháo kích vào bệnh viện tâm thần ở Donbass, im lặng trước cuộc sống nhiều năm trong điều kiện chiến tranh của cư dân ở đây. Họ cũng im lặng trước tội ác của các tiểu đoàn quốc gia Ukraina, trước việc dân thường bị sử dụng làm bia đỡ đạn", - ông Chumakov nói.

Theo ông Dmitry Chumakov, những chiến thuật khủng bố này rõ ràng không phải được kế thừa từ quân đội Liên Xô.
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại sứ quán Nga tại Mỹ gọi hành động của Meta là chiến tranh thông tin

"Có các hướng dẫn viên quân sự nước ngoài ở Ukraina hay không? Và tất nhiên, trong bối cảnh đó, các đồng nghiệp của chúng tôi không cho rằng cần phải đề cập đến những sự kiện như tội ác tại nhà tù Abu Ghraib của Iraq, hay cuộc không kích vào bệnh viện Kunduz ở Afghanistan", - ông Chumakov nói.

Theo phó đại diện Nga, bóp méo, tiêu chuẩn kép và chiến tranh tâm lý thực sự đã trở thành tiêu chuẩn cho họ.

"Cuộc chiến tranh thông tin ngày nay là đòn tấn công mạnh mẽ được lên kế hoạch giáng vào ý thức và tâm lý của hàng trăm triệu người dân ở nhiều quốc gia, bao gồm cả công dân Nga, và những ai làm điều này cần phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi đặc biệt lưu ý đối với Mintpressnews.com, ấn phẩm mạng này của phương Tây theo dõi chi tiết toàn bộ chuỗi khách hàng và nhà sản xuất tuyên truyền quân sự của Ukraina", - nhà ngoại giao nói thêm.

LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ phản ứng trước lời kêu gọi bạo lực đối với tù binh ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала