Hàn Quốc nghi ngờ Bắc Triều Tiên chuẩn bị cho một vụ nổ hạt nhân

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTriều Tiên kỷ niệm 60 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên
Triều Tiên kỷ niệm 60 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tình báo và quân đội Hàn Quốc nghi ngờ CHDCND Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ nổ thử hạt nhân, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin.
Theo họ, điều này được chứng minh bằng công việc trùng tu một trong bốn đường hầm tại bãi thử Pungeri của Bắc Triều Tiên, hiện đang được Bình Nhưỡng tiến hành. Đồng thời, diễn ra công việc tạo một lối vào phụ dẫn đến đường hầm thứ ba. Theo nguồn tin, công trình có thể sẽ được khôi phục trong một tháng.

“Họ đột ngột dừng công việc khôi phục lối vào của đường hầm thứ ba và hiện đang đào đường tránh. Với giải pháp này, việc khôi phục được cho là có thể hoàn thành trong vòng một tháng”, - hãng tin lưu ý.

Cờ Bắc Triều Tiên ở Bình Nhưỡng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và Hàn Quốc điện đàm về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên
Bản tinlo ngại đã ia tăng việc Bình Nhưỡng sẽ thực hiện vụ thử sau vụ phóng thử tên lửa tầm xa của Bắc Triều Tiên. Cần nhấn mạnh với vụ phóng này, CHDCND Triều Tiên đã "chính thức chấm dứt lệnh tạm hoãn tự nguyện đối với các hành động khiêu khích chiến lược lớn".
Bắc Triều Tiên có thể thử nghiệm một thiết bị hạt nhân chiến thuật nhỏ được gắn trên đầu đạn tên lửa đạn đạo trước hoặc sau Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (25 tháng 4), theo hãng tin.
Ngày 24 tháng 3, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo Bắc Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo vào Biển Nhật Bản. Quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận CHDCND Triều Tiên đã phóng một "quả đạn không xác định". Sau đó người ta biết rằng Bắc Triều Tiên đã thử nghiệm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, Nhật Bản coi là tên lửa tiên tiến nhất theo quan điểm kỹ thuật.
Bắc Triều Tiên phóng tên lửa - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chuyên gia: Sau hai năm nữa Triều Tiên có thể xuyên thủng hàng phòng thủ tên lửa của Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала