- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hành động ngạo mạn của Zelensky khiến châu Âu tức giận

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press Service Tổng thống Ukraina Vladimỉr Zelensky tham gia lễ trao huân huy chương cho binh sĩ Ukraina về thành tích chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt.
Tổng thống Ukraina Vladimỉr Zelensky tham gia lễ trao huân huy chương cho binh sĩ Ukraina về thành tích chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Đánh giá của Volodymyr Zelensky về “lòng trung thành” của các nước thành viên EU trong bài phát biểu tại Brussels đã đẩy Liên minh châu Âu lùi lại quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, tờ báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung viết.

"Tối thứ Năm, Zelensky một lần nữa có cơ hội 'kêu gọi lương tâm' của các thành viên Hội đồng Châu Âu. Nhưng lần này ông ta đã bỏ lỡ nó. Hơn nữa, với bài phát biểu của mình, ông ta đã chống lại chính những người đứng đầu của một số chính phủ", - Sputnik dịch bài viết trên tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nghị sĩ Nhật Bản vạch trần sự thao túng của Zelensky
Bài báo lưu ý rằng Zelensky đã đánh giá sự hỗ trợ của từng quốc gia châu Âu riêng biệt. Cụ thẻ, theo Frankfurter Allgemeine Zeitung, Pháp được Zelensky cho "điểm 4-", Hy Lạp, Đức và Bồ Đào Nha được "điểm 3", và Zelensky đã chấm "điểm lớn nhất" cho sự hỗ trợ của chính phủ Hungary.
Ngày 23 tháng 3, Tổng thống Vladimir Putin thông báo rằng Moskva sẽ chuyển sang đồng rúp trong việc khoản thanh toán cho khí đốt được bán cho các quốc gia không thân thiện. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng khối lượng và giá cả cố định trong hợp đồng khí đốt sẽ được giữ nguyên.
Quyết định này là phản ứng đối với vòng trừng phạt mới chống Nga được đưa ra sau khi Moskva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Do đó, phương Tây đã chặn quyền truy cập vào một phần dự trữ vàng và ngoại hối của Nga, theo Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov, chúng ta đang nói về 300 tỷ USD.
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tướng Nga đánh giá khả năng xảy ra vụ tấn công tên lửa vào thủ phủ của Zelensky
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала