Nhật Bản nói về nguy cơ "va chạm" với Nga trên đảo Kuril

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhThiết bị quân sự của Nga trên đảo Kunashir
Thiết bị quân sự của Nga trên đảo Kunashir - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Trong cuộc phỏng vấn với Shukan Gendai, Ủy viên Thượng viện Nhật Bản Muneo Suzuki cho rằng việc hủy bỏ đàm phán với Nga về vấn đề quần đảo Kuril và ký kết hiệp ước hòa bình có thể dẫn đến một cuộc đụng độ giữa hai nước. do sự gia tăng ảnh hưởng của Hoa Kỳ đối với Tokyo.

“Nếu không có các cuộc đàm phán về hiệp ước hòa bình với Nga và về vấn đề Lãnh thổ phía Bắc, Nhật Bản có thể rơi vào tầm ảnh hưởng của Mỹ nhiều hơn và cuối cùng là đụng độ với Nga", - Suzuki nói.

Đồng thời, ông thừa nhận hành động của Moskva là do các lệnh trừng phạt từ Tokyo.
 Quốc kỳ Nhật Bản và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Chuyên gia: Tokyo đưa ra "lời đáp đáng xấu hổ" trước việc Nga từ chối đối thoại về hiệp ước hòa bình
Nghị sĩ cũng nói sẽ tốt hơn cho lợi ích của Nhật Bản nếu có một chính sách cho phép duy trì đối thoại và bảo vệ lập trường của mình trước Hoa Kỳ và trước Nga.
Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moskva, trước những bước đi không thân thiện của Tokyo, từ chối đàm phán hiệp ước hòa bình với Nhật Bản, dừng chế độ miễn thị thực của công dân nước này tới nam quần đảo Kuril, và rút khỏi cuộc đối thoại về việc thiết lập các hoạt động kinh tế chung trên lãnh thổ đang tranh chấp với Tokyo.

Chiến tranh kinh tế chống lại Nga

Vào ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Đáp lại, các nước phương Tây công bố các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Moskva, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Một số thương hiệu đã thông báo sẽ ngừng hoạt động trong nước. Điện Kremlin gọi những biện pháp này là một cuộc chiến kinh tế chưa từng có.
Nga nhấn mạnh sự sẵn sàng của mình đối với sự phát triển tình hình và đảm bảo sẽ tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ xã hội của mình. Chính quyền Na cũng thông báo việc chuyển các khoản thanh toán cho nguồn cung cấp khí đốt cho các quốc gia không thân thiện sang đồng rúp.
Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
"Phản đòn trừng phạt của phương Tây". Nhà kinh tế học nói về việc thanh toán khí đốt bằng rúp
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала