Nạn đói đe dọa Mỹ do các chính sách của Tổng thống Joe Biden

© REUTERS / Greg Nash/POOLJoe Biden tệp ảnh
Joe Biden tệp ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực chưa từng có do các chính sách của Tổng thống Joe Biden. Nhà báo Michael Knowles, trên ấn phẩm trực tuyến The Daily Wire, đã đưa ra cảnh báo như vậy.
Biden, nhà quan sát lưu ý, đã nắm quyền được 14 tháng. Trong thời gian này, lạm phát đạt mức cao nhất trong 40 năm, và giá xăng dầu đã phá kỷ lục lịch sử.
"Trong hai năm qua, điều mà chúng ta nghĩ không bao giờ có thể xảy ra đã trở thành hiện thực. Lockdown toàn diện, đóng cửa nhà thờ, đeo khẩu trang theo yêu cầu của chính phủ liên bang, kinh tế đình trệ và giờ là thiếu lương thực", nhà báo nói.
Tổng thư ký LHQ António Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Tổng thư ký LHQ kêu gọi chấm dứt các hành động thù địch ở Ukraina và "cho hòa bình một cơ hội"
Biden đơn giản "phủ nhận" vấn đề, coi mọi sự như bình thường, Knowles kết luận.

Cả thế giới đang bị đe dọa

Trước đó, ông Biden nói sự kiện ở Ukraina và các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga có thể gây ra thâm hụt toàn cầu. Đồng thời, ông gọi Nga và Ukraina là "ổ bánh mì" của châu Âu.
Đại diện chính thức Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ, Thomson Peary, cảnh báo sự kiện Ukraina có thể dẫn đến giá lương thực tăng và nạn đói trên thế giới.
Lạm phát đang gia tăng trên khắp thế giới, do sự gián đoạn chuỗi cung ứng sản xuất sau đại dịch, nhu cầu đối với một số mặt hàng và giá xăng dầu tăng vọt. Tháng Hai, lạm phát hàng năm ở Hoa Kỳ đã tăng tốc lên 7,9%, mức cao nhất kể từ năm 1982, và giá cả trong khu vực đồng euro cũng tăng kỷ lục. Trong bối cảnh chiến sự ở nhiều thành phố và làng mạc Ukraina, đang xuất hiện một thảm họa nhân đạo. Bộ Quốc phòng Nga quy trách nhiệm về việc này cho chính quyền Kiev, những người từ chối điều phối công việc của hành lang nhân đạo.
Trụ sở của WTO ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Người đứng đầu WTO dự đoán bạo loạn lương thực vì tình hình xung quanh Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала