Phương Tây tuyên bố cuộc chiến tranh hỗn hợp với Nga

© Sputnik / Maxim Blinov /  / Chuyển đến kho ảnhSergei Ryabkov
Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Moskva (Sputnik) - Nga đang nỗ lực thiết lập liên hệ với bất kỳ quốc gia nào quan tâm đến hợp tác, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết.

“Ở đây không hề có tin tức nào mới mẻ về chính sách lâu dài và ổn định của chúng tôi trong việc thiết lập quan hệ đối tác toàn diện với Trung Quốc, đó chỉ là một bước tiếp theo mà thôi”, - ông Sergei Ryabkov bình luận như vậy về cuộc gặp gần đây giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc.

Theo ông, Nga cũng đang "nỗ lực để phát triển các mối quan hệ thực tế và chính trị với mọi quốc gia quan tâm đến sự hợp tác như vậy với Nga".

"Cuộc chiến hỗn hợp chống Nga đang được phương Tây tiến hành", - ông Ryabkov nhấn mạnh khi trả lời câu hỏi về việc liệu các nước BRICS có đóng vai trò quan trọng hơn trên thế giới trong mọi khía cạnh hay không.

Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngoại trưởng Nga: Phương Tây đang cố gắng biến Ukraina thành "Afghanistan thứ hai"

Tiếp tục chiến tranh kinh tế khắc nghiệt với phương Tây

"Tôi hy vọng rằng chúng ta không phải đối mặt với sự tiếp diễn một cuộc chiến kinh tế một mất một còn. Tôi kêu gọi tất cả những người có thể đưa ra quyết định ở châu Âu hãy thể hiện lý trí lành mạnh trong những ngày này. Nga luôn là nhà cung cấp năng lượng đáng tin cậy và sẽ tiếp tục như vậy, nhưng lợi ích của chúng tôi và các yêu cầu phải được tôn trọng", - ông Ryabkov nói.

Nga đáp trả làn sóng trừng phạt phi lý của phương Tây

Nga không vi phạm hợp đồng khi chuyển các khoản thanh toán cho nguồn cung cấp năng lượng với các nước không thân thiện sang đồng rúp. Nga chỉ bảo vệ lợi ích của mình khi đối mặt với áp lực trừng phạt chưa từng có.

"Tôi hy vọng rằng mọi người ở Liên minh châu Âu và các nước khác sẽ đưa ra quyết định đúng đắn. Ý tôi là, nói về hợp đồng, chúng tôi không thay đổi hợp đồng, chúng tôi bảo vệ lợi ích của mình trước làn sóng trừng phạt hoàn toàn vô trách nhiệm vừa gây chấn động nền tảng thương mại và hệ thống tài chính quốc tế", - ông Ryabkov nói.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Bộ Ngoại giao Nga: Quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ có thể bình thường hóa
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала