- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay Nga bắn trúng 78 cơ sở quân sự ở Ukraina

© UPSI MO RFChiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina
Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
MOSKVA (Sputnik) – Máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga tiêu diệt 78 cơ sở quân sự khác của Ukraina, trong đó có 58 cứ điểm, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

"Máy bay tác chiến-chiến thuật của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắn trúng 78 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong đó có 3 sở chỉ huy, 1 radar chiếu sáng và dẫn đường, 3 vị trí của hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn, 4 kho đạn, cũng như 58 các cứ điểm và khu vực tập trung thiết bị quân sự của Ukraina", - ông Konashenkov nói.

"Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ hai máy bay Su-25 của Ukraina trên không gần làng Izyum. Ngoài ra, ba máy bay không người lái đã bị phá hủy ở các khu vực Balakliya, vùng Kharkiv, Gulyai Pole và Volnovakha, cũng như một máy bay không người lái loại "Valkyrie" ở khu dân cư Kalininskoye, vùng Mykolaiv", - vị tướng nói.

Tên lửa TRK Tochka-U của Ukrainа, bị bắn trúng cơ sở hạ tầng dân sự ở Kramatorsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev bắn tên lửa hay đánh bom Kramatorsk?

S-300 của Châu Âu

Thiết bị của sư đoàn tên lửa phòng không S-300 do một trong những nước châu Âu chuyển giao cho Ukraina đã bị trúng tên lửa chính xác cao Kalibr phóng từ biển, trong nhà chứa máy bay ở Dnepropetrovsk, 4 bệ phóng S-300 và tới 25 binh sĩ thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina đã bị tiêu diệt, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng Hai, Nga đã phát động chiến dịch quân sự phi phát xít hóa và phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của nó là "bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua."
Theo Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng vũ trang Nga chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu tiên - làm giảm tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Điện Kremlin trả lời câu hỏi về thời hạn kết thúc chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала