Ông Putin: Tất cả các hướng an ninh của Nga đều tập trung ở Bắc Cực

© Sputnik / Vladimir Smirnov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trước sức ép trừng phạt, Nga cần đặc biệt quan tâm đến các dự án và kế hoạch liên quan đến sự phát triển của khu vực Bắc Cực, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Không nên trì hoãn phát triển khu vực Bắc Cực trong bối cảnh các lệnh trừng phạt

"Hiện nay, trong bối cảnh các hạn chế và áp lực trừng phạt khác nhau, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến tất cả các dự án và kế hoạch liên quan đến Bắc Cực. Không nên trì hoãn việc này", - ông Putin nói trong cuộc họp hôm thứ Tư qua cầu truyền hình về vấn đề phát triển Bắc Cực của LB Nga.

Theo ông, trước nỗ lực kìm hãm sự phát triển của Liên bang Nga, cần phải đáp ứng bằng việc phát triển các dự án, chủ yếu trong lĩnh vực xã hội.
Một chiếc tàu ngầm nổi lên từ dưới lớp băng trong chuyến thám hiểm Bắc Cực Umka-21 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
Xung đột Ukraina đe dọa tham vọng Bắc Cực của Nga

"Hàng trăm công dân của chúng ta sống và làm việc trên các vùng lãnh thổ Bắc Cực, và thực tế đây là nơi tập trung gần như tất cả các lĩnh vực an ninh quốc gia của đất nước chúng ta", - Tổng thống Liên bang Nga nhấn mạnh.

Nga không coi Bắc Cực là một lĩnh vực của các âm mưu địa chính trị

Nga coi Bắc Cực không phải là một lĩnh vực của âm mưu địa chính trị mà là một cơ hội để hợp tác ổn định, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

"Chúng ta coi Bắc Cực không phải là một lĩnh vực của các âm mưu địa chính trị, mà là một lãnh thổ của đối thoại, ổn định và hợp tác mang tính xây dựng", - ông nói tại một cuộc họp về sự phát triển của Bắc Cực.

Nga sẵn sàng hợp tác

"Nga sẵn sàng làm việc chung với tất cả các đối tác quan tâm trong khuôn khổ các chương trình và dự án hiện tại và tương lai ở Bắc Cực", - người đứng đầu nhà nước cho biết tại cuộc họp về sự phát triển của Bắc Cực hôm thứ Tư.
Lính nhảy dù Nga sau khi hạ cánh trong điều kiện Bắc cực - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Chuyên gia: Nga sẵn sàng đẩy lùi nguy cơ đe dọa quân sự của NATO ở Bắc Cực
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала