Chiến thắng có thể của Le Pen trong cuộc bầu cử sẽ là phép thử cho mối quan hệ Pháp-Đức

© SputnikMarine Le Pen tại Matxcơva
Marine Le Pen tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chiến thắng giả định của Marine Le Pen trong cuộc bầu cử ở Pháp không hứa hẹn nhiều tích cực cho quan hệ giữa Paris và Berlin, N-TV viết. Ngoài ra, bất chấp việc rời bỏ EU không còn nằm trong chương trình nghị sự chính thức của bà, Le Pen sẽ tìm cách khiến Pháp tự chủ hơn khỏi Brussels.

"Trước thềm vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp, những lo ngại đang gia tăng ở châu Âu về khả năng chiến thắng của Marine Le Pen", - N-TV viết.

Như bài báo lưu ý, chiến thắng giả định của Le Pen sẽ là một phép thử sức mạnh thực sự cho mối quan hệ Đức-Pháp.

"Các ứng cử viên tổng thống hoàn toàn đối lập: một bên là "nhà Âu châu" Emmanuel Macron, người đề xuất một kế hoạch cải tổ đầy tham vọng cho EU ngay sau chiến thắng của ông vào năm 2017. Mặt khác, Euroskeptic Le Pen, người đã mô tả EU là "một cấu trúc siêu quốc gia bất hợp pháp", - N-TV viết.

Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Ứng cử viên tổng thống Pháp Le Pen nói bà không phải con ngựa thành Troy của ông Putin
Đồng thời, chương trình chính thức của Le Pen không bao gồm "frexit", tức là việc Pháp rời EU, N-TV lưu ý. Sau thất bại trước Macron vào năm 2017, Le Pen cũng từ bỏ yêu cầu cũ của mình là từ bỏ đồng euro. Tuy nhiên, trong trường hợp giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, Le Pen hứa hẹn sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp, kết quả là tất cả các luật châu Âu mâu thuẫn với hiến pháp Pháp sẽ không còn hiệu lực.
Theo N-TV, chiến thắng của Le Pen không hứa hẹn nhiều tích cực đối với "động cơ" Đức - Pháp của EU. Trước đó, Le Pen cáo buộc Berlin "phủ nhận tuyệt đối bản sắc chiến lược của Pháp". Le Pen cũng hứa sẽ hướng tới một "mối quan hệ hợp tác chiến lược" giữa Nga và NATO sau khi cuộc khủng hoảng Ukraina kết thúc. Cần lưu ý quan điểm của Le Pen được nhiệt tình nhận thức trong hàng ngũ của Đảng «Sự thay thế cho nước Đức» (Afd). Nghị sĩ Gunnar Bock từ AfD đã tweet cho biết "tất cả châu Âu lành mạnh" đều ủng hộ Le Pen trong vòng hai của cuộc bầu cử ở Pháp.
Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Le Pen từ chối gọi các sự kiện ở Ukraina là tội ác diệt chủng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала