- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia về thảm họa quân sự của Kiev: Ukraina sử dụng chiến thuật lá chắn sống trong chiến tranh

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCuộc sống yên bình ở Mariupol
Cuộc sống yên bình ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Quy mô tổn thất của quân đội Ukraina nói lên thảm họa quân sự, Kiev sẽ không thể che giấu điều đó nhờ chiến tranh thông tin, người đứng đầu Quốc hội Crưm tuyên bố.
Người đứng đầu Quốc hội Crưm, ông Vladimir Konstantinov cho biết những tổn thất của quân đội Ukraina trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Liên bang Nga nói lên thảm họa quân sự của Kiev.

“Tôi cho rằng thiệt hại thực tế thậm chí còn lớn hơn. Đáp lại, Kiev tiến hành cuộc vận động quyết liệt và tung những người chưa được huấn luyện vào lửa. Họ không cảm thấy thương tiếc”, - ông Konstantinov viết.

Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga phá hủy hơn 2,3 nghìn xe tăng và xe bọc thép của Ukraina
Trước đó, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Ukraina đã tổn thất hơn 23.000 người.

Nhân tố chiến đấu thấp hèn của Lực lượng vũ trang Ukraina

Chuyên gia chính trị Volodymyr Jaralla lý giải về thảm họa quân sự của Kiev.

"Quân đội Ukraina thực sự không có bộ chỉ huy thống nhất, mà bị phân tán thành các nhóm riêng biệt, sự lãnh đạo phần lớn là hỗn loạn. Về sự kháng cự chỉ có thể nêu cái gọi là huấn luyện chủ nghĩa dân tộc về mặt ý thức hệ. Về mọi thứ còn lại, hoàn toàn không có cái gọi là Lực lượng Vũ trang Ukraina với tư cách là một quân đội thống nhất. Hầu hết những thành công của họ đều là hiện hữu ảo chứ không thực sự xuất hiện trên chiến trường. Phải được tính đến một yếu tố thấp hèn nhất và ghê tởm nhất. Một năm trước khi sự kiện bắt đầu, trên các nguồn tin mở của nước ngoài đã nói về các khả năng có thể xảy ra, nhấn mạnh rằng sự kháng cự nên được xây dựng trên cơ sở lá chắn sống - khi các đơn vị quân đội theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina sẽ chiến đấu dưới sự che chắn của các công trình xây dựng đô thị và lấy dân thường làm bia đỡ đạn. Hiện tại, chiến thuật ăn thịt người này hiện đang được thực hiện trước mắt chúng ta", – chuyên gia chính trị Volodymyr Jaralla nói.

Một quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia cho rằng Nga sẽ không phi quân sự hóa Ukraina lâu đến 10 năm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала