- Sputnik Việt Nam, 1920
SEA Games 31
Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 - SEA Games 31 được đăng cai tổ chức tại Việt Nam. Đây là lần thứ 2 Hà Nội đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003. SEA Games 31 tại Việt Nam có 40 môn thi đấu với 526 nội dung tranh tài.

“Thể thao và chính trị”: SEA Games 31 là cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam

© Ảnh : Dương Giang-TTXVNThủ tướng Phạm Minh Chính động viên các huấn luyện viên và vận động viên đang tập luyện môn bắn súng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia
Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên các huấn luyện viên và vận động viên đang tập luyện môn bắn súng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
SEA Games 31 không đơn thuần chỉ là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Đây chính là một cơ hội quan trọng để Việt Nam chứng minh một nền chính trị tuyệt vời, hình ảnh đất nước, con người, dân tộc tinh thần gắn kết, đoàn kết, cao thượng, trung thực, vì hợp tác và phát triển.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tái khẳng định, SEA Games 31 là cơ hội và điều kiện thuận lợi để thể thao Việt Nam thể hiện bản lĩnh, sức mạnh, giành thành tích nhất toàn đoàn, đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam.

Quyết tâm cao nhất

Sáng 18/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm đi thăm, động viên vận động viên, huấn luyện viên và kiểm tra công tác tổ chức SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và Cung thi đấu điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Sân vật động Quốc gia Mỹ Đình.
Báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác, đại diện Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cho biết, thời gian qua, nhờ tập trung thi công nên đã hoàn thiện được hai Trung tâm huấn luyện bắn cung, bắn súng bảo đảm chất lượng, được chuyên gia đánh giá cao.
Lễ bế mạc SEA Games 30  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
SEA Games 31
Việt Nam ‘bật mí’ công nghệ ‘khủng’ cho Lễ Khai mạc SEA Games 31
Trung tâm đang rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ tốt nhất về ăn, ở, chăm sóc y tế cho huấn luyện viên, vận động viên yên tâm tập luyện.
“Tập thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Trung tâm sẽ cố gắng thi đấu, đặt quyết tâm cao đạt mục tiêu giành hơn 100 huy chương ở SEA Games lần này”, lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội khẳng định.
Báo cáo với Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định, với sự đoàn kết ủng hộ của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, dù gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đến nay công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 gắn với các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả đang được triển khai tích cực, khẩn trương, bảo đảm tiến độ đề ra.
© Ảnh : Dương Giang-TTXVNThủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho các huấn luyện viên và vận động viên môn bắn súng đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho các huấn luyện viên và vận động viên môn bắn súng đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho các huấn luyện viên và vận động viên môn bắn súng đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận các cơ quan chức năng đã quan tâm, tạo điều kiện cho các đội tuyển tập luyện nghiêm túc với cố gắng cao nhất, trong điều kiện còn có những khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp vừa qua.
Lãnh đạo Chính phủ cũng có những chia sẻ với các vận động viên, huấn luyện viên về những khó khăn, thách thức, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các vận động viên, huấn luyện viên, các đội tuyển và các cơ quan liên quan trong thời gian qua.
Thủ tướng mong các vận động viên, huấn luyện viên, các đội tuyển và đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất, phát huy các kết quả, thành tựu qua các thời kỳ, nỗ lực vượt qua các khó khăn, thách thức, tích cực luyện tập cả về tinh thần, thể chất, chuyên môn, chuẩn bị để đạt kết quả tốt nhất, cao nhất tại SEA Games 31.

SEA Games 31: Màu cờ sắc áo và hình ảnh đẹp của Việt Nam

SEA Games 31 là cơ hội tuyệt vời để hình ảnh đẹp của Việt Nam được khẳng định và ghi dấu trong lòng bạn bè quốc tế.
Đây là dịp để thế giới thấy, một nền chính trị ổn định, nơi người dân yêu hòa bình hay tinh thần “thể thao vì hòa bình và hợp tác” của Việt Nam.
Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh với các vận động viên, huấn luyện viên, thành viên ban tổ chức, tinh thần thi đấu hết mình, vượt qua chính mình, với quyết tâm cao nhất, vì "màu cờ, sắc áo", vì quốc gia, dân tộc, nhưng cũng "không tự tạo áp lực cho chính mình vì thành tích".
Thủ tướng nêu rõ, tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, khẳng định truyền thống văn hóa lịch sử của Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, vì hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.
© Ảnh : Dương Giang-TTXVNThủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra cơ sở hạ tầng Sân vận động quốc gia Mỹ Đình
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra cơ sở hạ tầng Sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra cơ sở hạ tầng Sân vận động quốc gia Mỹ Đình
Thủ tướng giao các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất chính sách chung để phát triển và quan tâm hơn nữa đến các vận động viên, huấn luyện viên, bảo đảm điều kiện luyện tập, chế độ đãi ngộ, việc làm… bảo đảm tổng thể, hài hòa, phù hợp điều kiện đất nước.
Theo lãnh đạo Chính phủ, trước mắt, tạo điều kiện tốt nhất để các vận động viên thi đấu. Ông Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, bảo đảm tiến độ công tác chuẩn bị SEA Games 31.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng lưu ý các cơ quan, các vận động viên chú ý làm tốt công tác phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho Đại hội.
Thủ tướng chúc các huấn luyện viên, vận động viên tràn đầy niềm tin, mang vinh quang về cho Tổ quốc, góp phần phát triển phong trào thể dục, thể thao nước nhà.
Trong sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc và tổ chức SEA Games tại cung điền kinh Hà Nội, sân vận động quốc gia Mỹ Đình.
Lãnh đạo Chính phủ thấu hiểu áp lực thời gian rất lớn với các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc tổ chức lễ khai mạc SEA Games, đề nghị các cơ quan rà soát, bảo đảm các chế độ, chính sách phù hợp, điều kiện tập luyện cho các diễn viên tham gia sự kiện trong bối cảnh “chạy đua với thời gian thì phải chạy nhanh hơn, mất nhiều công sức hơn”.
Trong ảnh: Tiền vệ Phạm Thành Lương bốc thăm môn bóng đá nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
SEA Games 31
SEA Games 31: U23 Việt Nam 'chào hỏi' U23 Indonesia tại trận khai mạc
Thủ tướng lưu ý, các cơ quan liên quan cũng phải phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để thể hiện tốt nhất các ý tưởng của chương trình, nếu gặp vướng mắc thì xử lý theo thẩm quyền, vượt thẩm quyền thì báo cáo cấp trên xem xét, quyết định.
“Lễ khai mạc phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games, sử dụng hiệu quả các yếu tố công nghệ, thể hiện được truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, ý chí, trí tuệ, phẩm chất, tinh thần của con người, dân tộc Việt Nam, để lại ấn tượng sâu đậm, tốt đẹp trong lòng bạn bè, đối tác quốc tế và nhân dân cả nước”, Thủ tướng khẳng định.

Cơ hội cho Việt Nam

Trao đổi với lãnh đạo các cơ quan, địa phương, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm phải tổ chức thành công SEA Games 31 với tinh thần “đoàn kết, thống nhất, ấn tượng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm”, với trách nhiệm cao nhất, không chỉ vì Việt Nam mà vì cả Đông Nam Á.
“Việc tổ chức Đại hội vừa là vinh dự, trách nhiệm, vừa là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, phát triển du lịch, nhất là trong bối cảnh Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 15/3”, người đứng đầu Chính phủ nhắc lại.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, yêu cầu các cơ quan phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, rà soát lại các công việc, xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc, các vấn đề đặt ra theo thẩm quyền, nhất là các thủ tục hành chính, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, cần quan tâm bố trí kinh phí cho Đại hội cần phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy trình thủ tục, chống tiêu cực, tham nhũng, vừa bảo đảm yêu cầu trước mắt, vừa phát huy hiệu quả lâu dài.
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
SEA Games 31: Hệ thống công nghệ thông tin sẽ chạy thử nghiệm vào tháng 4/2022
Theo Thủ tướng, qua trao đổi với lãnh đạo các tỉnh, thành phố đều cho thấy các địa phương đang tích cực tham gia chuẩn bị cho SEA Games.
Các cơ quan Trung ương cần tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, giám sát. Thủ tướng đề nghị Hà Nội phát động phong trào vệ sinh môi trường trên địa bàn, cùng các cơ quan bảo đảm chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, môi trường cho Đại hội.
Về vấn đề phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng lưu ý cần quan tâm kiểm soát dịch bệnh hiệu quả nhưng bảo đảm các thủ tục thông thoáng, phù hợp tình hình, thuận lợi cho các vận động viên, huấn luyện viên.
Ông Phạm Minh Chính đề nghị sau Đại hội, sẽ tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm, phát huy những thành tựu, kết quả, khắc phục những tồn tại, hạn chế để phát triển mạnh mẽ hơn nữa nền thể thao Việt Nam.

Từ SEA Games 22 đến SEA Games 31

Như Sputnik đã đưa tin, SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5, gồm 40 môn với 526 nội dung, chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á.
Dự kiến, SEA Games 31 sẽ có khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, quan chức của 11 quốc gia tham dự. Đoàn Việt Nam có tổng số 1.359 thành viên với 965 vận động viên tham gia tranh tài ở tất cả 40 môn thi đấu.
Nhà thi đấu Hoài Đức đã sẵn sàng đón 2.000 khán giả đến cổ vũ các nội dung thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
SEA Games 31
Quảng Ninh 'chạy nước rút' hoàn thiện hạng mục cuối cùng cho SEA Games 31
Các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Phú Thọ, Hải Dương, Quang Ninh, Ninh Bình, Vĩnh Phúc. Trong đó, Thủ đô Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và nội dung thi đấu 18 môn, tại 15 địa điểm.
Đây đã là lần thứ hai Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games sau 19 năm (kể từ SEA Games 22 năm 2003).
Với mong muốn SEA Games 31 sẽ trở thành ngày hội lớn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan của Việt Nam đang nỗ lực để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh cũng như điều kiện thi đấu và sinh hoạt tốt nhất cho vận động viên, huấn luyện viên, tổ chức Đại hội thành công, an toàn, chuyên nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
SEA Games 31
Lễ rước đuốc SEA Games 31 sẽ diễn ra trước Lễ khai mạc 31 ngày
Chính quyền cũng nhấn mạnh, SEA Games 31 cũng là dịp để khẳng định, nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước, con người Việt Nam trong khu vực, giới thiệu nét văn minh, thanh lịch, hào hoa của Hà Nội - Thủ đô anh hùng, mảnh đất ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình, đưa hình ảnh Việt Nam nói chung đến gần hơn với bạn bè, đối tác quốc tế.
“SEA Games 31 là cơ hội và điều kiện thuận lợi để thể thao Việt Nam thể hiện bản lĩnh, sức mạnh, giành thành tích nhất toàn đoàn. Đây cũng là dịp để nước chủ nhà vinh dự, tự hào quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam với du khách quốc tế”, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала