- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kể từ đầu chiến dịch đặc biệt, LLVT LB Nga đã tiêu diệt 498 UAV và 2.397 xe bọc thép của Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Dân quân Nhân dân DNR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol
Quân nhân của Dân quân Nhân dân DNR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 498 máy bay không người lái (UAV), 2.397 xe tăng và xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraina, cũng như 261 bệ phóng tên lửa.
Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov công bố hôm thứ Tư.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã tiêu diệt: 140 máy bay, 106 trực thăng, 498 máy bay không người lái, 254 hệ thống tên lửa phòng không, 2.397 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 261 bệ phóng tên lửa, 1.038 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.244 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - ông nói.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Ukraina có thể sử dụng vũ khí của Mỹ để chống lại Nga

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga tấn công 73 cơ sở quân sự khác của Ukraina

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tấn công 73 mục tiêu quân sự của Ukraina vào hôm thứ Tư, bao gồm cả hai kho chứa vũ khí tên lửa và pháo và đạn dược ở CHND Donetsk.

"Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tấn công 73 cơ sở quân sự của Ukraina trong ngày. Trong số đó: hai kho vũ khí tên lửa, pháo binh và đạn dược ở khu vực định cư Shevchenko và Komar của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - Konashenkov nói.

Các đơn vị tên lửa của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiêu diệt 73 chủ thể của Lực lượng vũ trang Ukraina trong ngày

Các đơn vị tên lửa lục quân của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã triệt hạ 73 đối tượng của Lực lượng vũ trang Ukraina (AFU) trong ngày.

"Trong ngày, lực lượng tên lửa đã tiến hành các cuộc tấn công vào 4 sở chỉ huy, một kho đạn dược và những nơi tập trung binh lực của đối phương ở khu vực Novaya Dmitrovka và Vysoky", - phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin: Suốt 8 năm LNR bị đánh bom, thảm kịch ở Donbass buộc Nga phải tiến hành chiến dịch đặc biệt

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала