Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói không ai muốn xảy ra Thế chiến III

© Ảnh : WhisperToMeBộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Không ai muốn xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba, tất cả các bên phải thể hiện sự kiềm chế xung quanh cuộc khủng hoảng ở Ukraina và ngăn chặn cuộc xung đột lan rộng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Nhà ngoại giao cho biết: “Không ai muốn chiến tranh thế giới thứ ba nổ ra, chúng tôi hy vọng các bên liên quan sẽ bình tĩnh và kiềm chế, không để tình hình leo thang và đạt được hòa bình càng sớm càng tốt”.

Ông nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, các bên trước hết phải duy trì đối thoại, đàm phán nhằm ngăn chặn sự lan rộng và kéo dài của xung đột.
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng rằng các nước phương Tây xem xét lời kêu gọi của ông Vladimir Zelensky gửi quân đội NATO đến Ukraina trong ngữ cảnh không thể cho phép xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại nhà khác quốc gia Diaoyutai ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
BNG Trung Quốc: CHND Trung Hoa tiếp tục tăng cường hợp tác chiến lược với LB Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin thảo luận về tình hình ở Ukraina với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала