Hoa Kỳ thành nô lệ của Ukraina

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ không còn thấy sự khác biệt giữa lợi ích của chính mình và lợi ích của các quốc gia khác đang lợi dụng Washington, nhà báo Doug Bandow viết trên tạp chí The American Conservative.
Theo tác giả của bài báo, các chính trị gia Mỹ đã quên mất họ đại diện cho quốc gia nào trên vũ đài thế giới, trở thành cái còi cho tất cả mọi người, ngoại trừ nước Mỹ. Bandow thừa nhận rằng thái độ như vậy là hoàn toàn tự nhiên đối với một quốc gia độc lập vẫn còn non trẻ, nhưng đất nước Hoa Kỳ hiện đại cần phải từ bỏ mong muốn làm hài lòng người khác.

"Các nước khác nhau như Anh, Ả Rập Xê-út, Israel, Đài Loan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Gruzia và một số quốc gia Đông Âu đã ảnh hưởng đến các định hướng quan trọng nhất trong chính sách của Hoa Kỳ vì lợi ích của họ. Theo quy định, họ nhận được những đặc quyền đặc biệt với tư cách là" đồng minh ", buộc Mỹ phải coi đối thủ của mình là kẻ thù, hoặc cả hai. Ngày nay, hiện tượng tương tự cũng đang xảy ra với Ukraina", - tác giả giải thích.

Bandow nhớ lại Diễn văn Chia tay của George Washington, trong đó cảnh báo hậu thế về sự phục tùng chính trị như vậy.
Bốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bloomberg: Kho vũ khí dự trữ của Mỹ có thể cạn kiệt do cung cấp cho Ukraina

"Không có gì quan trọng hơn là loại bỏ những thù hận không thể tránh khỏi liên tục chống lại một số dân tộc và những ràng buộc cuồng nhiệt với những người khác, và thay vào đó hãy nuôi dưỡng tình cảm công bằng và thân thiện với tất cả mọi người. Một dân tộc lôi kéo dân tộc khác vào sự hận thù hay sự ràng buộc gắn bó, trong một chừng mực nào đó trở thành bị nô lệ. Dân tộc này là nô lệ của sự thù hận hay ràng buộc của mình, bất kỳ trường hợp nào trên đây cũng đủ để lạc lối, rời xa nghĩa vụ và ích lợi của mình", - tác giả trích dẫn Washington.

"Các nhà báo và các trung tâm phân tích đã trở thành đặc vụ PR của Kiev. Tệ hơn, chiến dịch của các nhà báo và những người khổng lồ trên mạng xã hội chống lại 'tin giả' đã trở thành lệnh cấm đối với những ý kiến ​​bất đồng chính kiến. Trong khi Mỹ vẫn tuyên bố là "vùng đất của tự do", nhưng nước này đã từ lâu từ một cường quốc dân chủ biến thành đế quốc. Trong hai thập kỷ qua, điều này đã dẫn đến những tổn thất nặng nề. Việc trượt tới xung đột với Nga một cách không cần thiết sẽ còn tồi tệ hơn", - Bandow kết luận.

Two freshly assembled Grey Eagle unmanned aerial vehicles sit on the tarmac at Forward Operating Base Shan in Logar Province, Afghanistan April 11, 2012 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Ukraina yêu cầu Mỹ cung cấp máy bay không người lái Grey Eagle
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала