- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ phá hủy 67 cơ sở quân sự của Ukraina trong ngày qua

© AP Photo / Rodrigo AbdMột người lính Ukraina quan sát ống nhòm tại trạm kiểm soát ở Litin
Một người lính Ukraina quan sát ống nhòm tại trạm kiểm soát ở Litin - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tấn công 67 cơ sở quân sự của Ukraina và 55 nơi tập trung binh lực của đối phương trong một ngày, tiêu diệt hơn 300 binh sĩ, 40 thiết bị, hai kho vũ khí và 6 sở chỉ huy, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Năm.

"Hàng không tác chiến-chiến thuật và lục quân của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tấn công 67 cơ sở quân sự của Ukraina trong ngày qua, trong đó có sáu sở chỉ huy, hai cứ điểm đại đội, hai kho lớn vũ khí tên lửa, pháo và nhiên liệu tại các khu định cư Preobrazhenka và Orekhov, cũng như 55 điểm tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của kẻ thù. Kết quả là hơn 300 người dân tộc chủ nghĩa và 40 đơn vị xe bọc thép và xe cộ đã bị phá hủy", - ông nói.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt đã tiêu diệt 142 máy bay, 111 trực thăng, 614 máy bay không người lái, 276 hệ thống tên lửa phòng không, 2.623 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 299 bệ phóng tên lửa, 1146 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2431 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - ông Konashenkov cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Tình hình ở vùng Belgorod - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đoàn xe nhân đạo bị phía Ukraina bắn gần Belgorod

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Nga V.Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Putin cảnh báo về phản ứng trước mối đe dọa đối với an ninh chiến lược của Nga
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала