- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng tên lửa Nga phá hủy hai sở chỉ huy Ukraina trong đêm

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhMột quân nhân trên xe chiến đấu bộ binh BMP-3 trong cuộc tập trận của sư đoàn súng trường cơ giới số 150 của Quân khu phía Nam (SMD) tại bãi tập Kadamovsky ở Vùng Rostov.
Một quân nhân trên xe chiến đấu bộ binh BMP-3 trong cuộc tập trận của sư đoàn súng trường cơ giới số 150 của Quân khu phía Nam (SMD) tại bãi tập Kadamovsky ở Vùng Rostov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Moskva (Sputnik) - Bốn mục tiêu quân sự của Ukraina đã bị lực lượng tên lửa Nga tấn công trong đêm, bao gồm hai sở chỉ huy, hệ thống tên lửa phóng loạt và 1 trạm radar, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết.

"Trong đêm, các lực lượng tên lửa đã đánh trúng bốn mục tiêu quân sự Ukraina: hai sở chỉ huy, hệ thống tên lửa phóng loạt và một trạm radar", ông nói tại cuộc họp báo.

Tổ hợp tên lửa phòng không Buk trong cuộc thao diễn ở Buryatia - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phòng không Nga ngăn máy bay Ukraina xâm phạm tỉnh Bryansk

Phòng không Nga bắn hạ 2 tên lửa"Smerch" và 18 máy bay không người lái của Ukraina

"Các hệ thống phòng không Nga trên các khu định cư của Gorlovka, Chervony Oskol, Petmanovo, Kramatorsk, Kozinka, Karpovka, Putilino, Novoakhtyrka, Veliky Liman và Peremoga đã phá hủy 18 máy bay không người lái của Ukraina, trong đó có 3 chiếc Bayraktar TB-2", ông Konashenkov cho biết.

Không quân Nga phá hủy 9 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraina trong đêm

Trong đêm qua, không quân Nga đã phá hủy 9 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraina, hơn 120 người theo chủ nghĩa dân tộc bị tiêu diệt.

"Trong đêm, không quân tác chiến Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công 9 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraina. Hơn 120 người theo chủ nghĩa dân tộc, 4 xe tăng và 6 xe bọc thép đã bị phá hủy", Konashenkov nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina góp phần giải phóng thế giới khỏi ách thống trị của phương Tây
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала