- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đánh sập 17 cơ sở quân sự Ukraina

© AP Photo / Rodrigo AbdCác quân nhân Ukraina
Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong ngày, Không quân Nga đã phá hủy 17 cơ sở quân sự của Ukraina bằng tên lửa chính xác cao, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên.

"Trong ngày, các tên lửa phóng từ đường không có độ chính xác cao đã bắn trúng 17 mục tiêu quân sự của Ukraina. Trong số đó có 8 khu vực tập kết nhân lực và thiết bị quân sự, 5 cứ điểm pháo và hệ thống tên lửa, cũng như 2 vị trí phòng thủ", - tướng Konashenkov nói.

Quân lực đối phương

"Trong ngày, hàng không tác chiến-chiến thuật của Lực lượng không quân vũ trụ Nga đã đánh trúng 2 sở chỉ huy, 9 cứ điểm và khu vực tập trung nhân lực, trang thiết bị, cũng như 5 kho đạn dược và nhiên liệu", - Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga cho biết 12 sở chỉ huy của quân đội Ukraina, 319 khu vực tập kết nhân lực và trang thiết bị quân sự của đối phương, cũng như 2 kho vũ khí tên lửa và pháo của Ukraina đã bị trúng đạn của lực lượng tên lửa Nga.

"Kết quả của các cuộc không kích, hơn 200 người theo chủ nghĩa dân tộc và 23 xe bọc thép đã bị vô hiệu hóa", – tướng Konashenkov nói.

Một quân nhân trên xe chiến đấu bộ binh BMP-3 trong cuộc tập trận của sư đoàn súng trường cơ giới số 150 của Quân khu phía Nam (SMD) tại bãi tập Kadamovsky ở Vùng Rostov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng tên lửa Nga phá hủy hai sở chỉ huy Ukraina trong đêm

Vũ khí pháo binh

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã tiêu diệt 143 máy bay, 112 máy bay trực thăng, 660 máy bay không người lái, 279 hệ thống tên lửa phòng không, 2.678 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 308 bệ phóng tên lửa, 1.196 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.503 đơn vị xe quân sự đặc biệt", – ông Konashenkov nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina góp phần giải phóng thế giới khỏi ách thống trị của phương Tây
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала