- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ba Lan chuyển giao 232 xe tăng T-72, pháo tự hành và UAV cho Ukraina

© AP Photo / Czarek SokolowskiLính Ba Lan tập trận
Lính Ba Lan tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ba Lan đã bàn giao 232 xe tăng T-72M1, tổ hợp tên lửa phòng không di động, nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt và lựu pháo tự hành cho Ukraina, theo visegrad24 từ nhóm tài nguyên thông tin Visegrad Group (Ba Lan, CH Séc, Slovakia, Hungary) báo cáo.

"Quyết định của Ba Lan chuyển giao 232 xe tăng T-72М1 có nghĩa là Ba Lan chiếm vị trí thứ hai sau Hoa Kỳ với tư cách là nước cung cấp hỗ trợ quân sự nhiều nhất cho Ukraina", - visegrad24 viết trên trang Twitter.

Nguồn thông tin cho biết: "Sự giúp đỡ của Ba Lan còn bao gồm các tổ hợp tên lửa phòng không di động, hệ thống tên lửa phóng loạt, máy bay không người lái và lựu pháo tự hành".

Người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Ba Lan là Michal Dworczyk gián tiếp xác nhận tin này bằng cách đăng lại thông điệp của visegrad24 trên tài khoản Twitter cá nhân.
Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ba Lan phủ nhận kế hoạch nắm quyền kiểm soát một phần Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Các quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đánh sập 17 cơ sở quân sự Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала