Ý sẽ cung cấp cho Ukraina hệ thống phòng không và súng cối

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhPháo 152 mm D-20
Pháo 152 mm D-20  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Moskva (Sputnik) - Ý có kế hoạch cung cấp cho Ukraina các hệ thống phòng không tầm ngắn, súng cối và đạn pháo, Bộ trưởng Quốc phòng Lorenzo Guerini cho biết.
Hôm thứ Năm, ông Lorenzo Guerini đã đưa ra thông điệp cung cấp thông tin tại cuộc họp chung của các ủy ban quốc phòng Thượng viện và Hạ viện về tình hình ở Ukraina. Theo ông, các nhà chức trách Italia đã đưa ra hai nghị định liên bộ do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Tài chính ký, "xác định chủng loại và số lượng các hệ thống và phương tiện quân sự để viện trợ và tăng cường nỗ lực phòng thủ của Ukraina."

"Sự hỗ trợ của Ý, với các chi tiết kỹ thuật phân loại, cung cấp vũ khí chống tăng, hệ thống phòng không tầm ngắn, súng cối, đạn pháo, thiết bị liên lạc và thiết bị bảo vệ cá nhân và bộ dụng cụ sinh tồn cho Ukraina", - Bộ trưởng Quốc phòng Ý Lorenzo Guerini nói.

Ursula von der Leyen  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU sẽ hỗ trợ nhân đạo bổ sung cho Ukraina 200 triệu euro

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Nhân viên của Vệ binh Quốc gia bảo vệ thành phố Melitopol được giải phóng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Pháo binh Nga đã tiêu diệt hơn 600 người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina trong đêm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала