Dân Đức không muốn chi tiền riêng để EU trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà Bundestag (Quốc hội) ở Berlin.
Tòa nhà Bundestag (Quốc hội) ở Berlin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2022
MOSKVA (Sputnik) – Thực tế có gần một nửa số cư dân Đức không định mang nguồn tài chính cá nhân của họ ra đóng góp thi hành lệnh trừng phạt chống Nga. Chứng tỏ điều đó là kết quả cuộc thăm dò do Trung tâm Khảo sát-Phân tích Civey tiến hành dành cho kênh truyền hình Die Welt.
Theo kết quả khảo sát, 46% người dân Đức không sẵn sàng mở ví tiền của riêng họ để trả cho tốn phí từ chính sách trừng phạt của EU chống Nga. Hơn thế nữa, các cư dân Đức cho rằng chi phí trừng phạt cần phải là trách nhiệm của các công ty thu được thêm lợi nhuận do tình hình ở Ukraina, - như dữ liệu của Civey cho thấy. Chẳng hạn, 64% những người được hỏi ủng hộ ý tưởng áp dụng các loại thuế bổ sung đối với các công ty "thắng cuộc" vì khủng hoảng Ukraina. Chỉ 27% số người phản đối biện pháp này.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy 49% người Đức buộc phải hạn chế chi tiêu do giá năng lượng và thực phẩm tăng cao.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Đức kêu gọi giảm ngay lượng tiêu thụ khí đốt
Các nước phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga sau khi Matxcơva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Các biện pháp trừng phạt động chạm trước hết đến lĩnh vực ngân hàng và khâu cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Tại châu Âu, ngày càng vang lên nhiều lời hô hào giảm độ phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ Nga và nhiều thương hiệu công bố rút khỏi thị trường Nga. Áp lực trừng phạt cũng trở ngược thành vấn đề kinh tế đối với Hoa Kỳ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực thực phẩm tăng nghiêm trọng.
đồng USD  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Nhà kinh tế học Đức: Thanh kiếm đô la đã trở nên cùn
Điện Kremlin gọi những hạn chế này là cuộc chiến tranh kinh tế, đồng thời nhấn mạnh rằng Nga đã chuẩn bị sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga thực hiện các biện pháp để ổn định tình hình trên thị trường ngoại hối; các nước không thân thiện cần thanh toán cho việc cung cấp khí đốt bằng đồng rúp. Ngoài ra, Chính phủ đã chuẩn bị kế hoạch đáp trả các biện pháp hạn chế, bao gồm khoảng một trăm sáng kiến. Tổng kinh phí tài trợ cho kế hoạch sẽ gồm khoảng một nghìn tỷ rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала