Nhật Bản mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga

Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhật Bản sẽ mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nga sau khi thêm vào danh sách đóng băng tài sản 70 cá nhân và tổ chức nữa, cấm xuất khẩu hàng hóa của Nhật sang 90 cơ cấu liên quan đến công nghiệp quốc phòng. Kênh truyền hình NHK đưa tin, dẫn tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Đức.
Ngoài ra, Tokyo sẽ ủng hộ lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga và ngừng cung cấp dịch vụ kiểm toán.

"Chúng ta đang ở ngã rẽ lịch sử. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể duy trì được trật tự thế giới dựa trên các quy tắc hay không. Trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an LHQ không thể thực hiện được các biện pháp đủ mạnh", - ông Kishida nói thêm.

Cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
Thủ tướng Nhật Bản Kishida tuyên bố thay đổi chính sách đối với Nga vì Ukraina
Vào đầu tháng 6 năm nay, Nhật Bản đã mở rộng danh sách các biện pháp trừng phạt chống Nga được áp dụng trước đó trong bối cảnh sự kiện ở Ukraina, bao gồm cả Rosselkhozbank (Ngân hàng Nông nghiệp Nga) và Ngân hàng Tín dụng Moskva. Trước đó, Tokyo đã áp dụng các biện pháp hạn chế bổ sung đối với 398 cá nhân và 28 tổ chức từ Nga.
Tổng cộng, cho đến nay Nhật Bản đã đưa ra một số gói trừng phạt chống Nga liên quan đến tình hình ở Ukraina. Các biện pháp hạn chế áp đặt đối với 507 cá nhân từ Nga, 253 cá nhân từ LNR và DNR, cũng như hơn 200 công ty và tổ chức của Nga, trong đó có các ngân hàng lớn.
Vận động viên trên nền cờ Nhật Bản tại lễ trao tay ngọn lửa Thế vận hội Olympic mùa hè, Athens, Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Nhật Bản dự báo về "cơn sốc rừng" do lệnh trừng phạt chống Nga
Nhật Bản đã cấm xuất khẩu hàng xa xỉ sang Nga, trong số đó ngoài ô tô và xe máy hạng sang còn bao gồm máy tính cá nhân, đồ uống có cồn và mỹ phẩm đắt tiền, hàng hóa công nghệ cao, trong đó có chất bán dẫn và máy in 3D. Kể từ ngày 17/6, lệnh cấm xuất khẩu xe tải, xe tự đổ và xe ủi cũng đã được áp dụng. Ngoài ra, Nhật Bản còn cấm nhập khẩu từ Nga một số loại gỗ, rượu vodka và một số hàng hóa khác.
Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát ý kiến do Teikoku Databank Ltd thực hiện cho thấy chỉ có 4 trong số 168 công ty Nhật Bản hoạt động tại Nga quyết định rời bỏ thị trường nước này sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала