Hoãn phiên toà xơ thẩm vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong để điều tra bổ sung

© Ảnh : Nguyễn Thành Chung - TTXVNHoãn phiên tòa xét xử vụ án bạo hành bé gái dẫn đến tử vong ở Thành phố Hồ Chí Minh
Hoãn phiên tòa xét xử vụ án bạo hành bé gái dẫn đến tử vong ở Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án bố ruột, “dì ghẻ” bạo hành khiến bé N.T.V.A. (8 tuổi, con riêng của Thái) tử vong diễn ra tróng sáng nay đã bị hoãn lại để điều tra bổ sung, xác định lại tỷ lệ thương tích của người bị hại.
Theo đó, trong quá trình thủ tục, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại) đề nghị xác định tỷ lệ thương tật, thương tích của bị hại trong các ngày 7-10-11-12/12/2021 và xác định bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé V.A.) là đồng phạm với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, người tình của Thái) về tội Giết người, Cố ý gây thương tích.
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng chuỗi hành động của Thái đã được xác định là cha ruột của bé A. nhưng đã cùng tham gia với Trang chửi mắng A., trực tiếp dùng hung khí nguy hiểm đánh đập bé A..
Bé gái - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2022
Xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Bố ruột có bị áp tội giết người?
Các lần Trang đánh đập bé A., Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera. Hành động này của Thái có ý nghĩa là người cùng thực hiện phạm tội với Trang, là động cơ, động lực thúc đẩy Trang càng đánh bé A. một cách man rợ.
Điều này chứng tỏ lời khai của Thái tại cơ quan điều tra mâu thuẫn với diễn biến vụ án, với chuỗi hành động của Thái.
Sau khi hội ý, theo HĐXX nhận thấy căn cứ vào Điều 205, 206, 207 Bộ luật Hình sự, việc xác định thương tích là bắt buộc, HĐXX cho rằng cần hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung, xác định lại tỷ lệ thương tích của bị hại theo yêu cầu của luật sư.
Còng tay và búa của thẩm phán - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2022
Dư luận Việt Nam dậy sóng vì vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong được xét xử kín
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала