Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Ukraina mất hơn 200 người trong cuộc phản công ở vùng Kherson

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhCông việc tính toán pháo binh của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trên hướng Zaporozhye
Công việc tính toán pháo binh của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trên hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng Vũ trang Nga đã tiêu diệt hơn 200 binh sĩ Ukraina ở vùng Kherson trong một ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Tư.

"Do bị tấn công hỏa lực, các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới số 28 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong khu vực định cư Pravdino, vùng Kherson, thiệt hại về nhân lực lên tới hơn 200 trong ngày qua, 21 đơn vị thiết bị quân sự bị phá hủy", - bộ cho biết.

Các sở chỉ huy của Ukraina

"Các cuộc tấn công của lực lượng hàng không-chiến thuật và lục quân, lực lượng tên lửa và pháo binh đã đánh trúng tám sở chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraina trong các khu vực định cư Artemovsk, Svyatogorsk, Aleksandrovka, Yarovaya của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Kupyansk, Chervony Oskol của vùng Kharkov, điểm triển khai tạm thời của đội hình dân tộc chủ nghĩa "Donbass" trong khu vực Nikolaevka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, cũng như 68 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự tại 147 quận", - thông điệp cho biết.

Thiết bị quân sự của Ukraina

Tài liệu cho biết: "Tổng cộng, kể từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã phá hủy 295 máy bay, 155 máy bay trực thăng, máy bay không người lái 2018, 375 hệ thống tên lửa phòng không".

Tin cho biết thêm, ngoài ra còn tiêu diệt được hơn 5.000 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 841 phương tiện chiến đấu của hệ thống tên lửa phóng loạt, 3405 khẩu pháo dã chiến và súng cối, khoảng sáu nghìn đơn vị xe quân sự đặc biệt.

HIMARS

"Ngoài ra, đã bắn hạ trên không trung 28 quả đạn của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS của Mỹ và 3 tên lửa chống radar HARM của Mỹ tại các khu vực định cư của Svistunovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Chernobaevka, Zavetnoe và trong khu vực của nhà máy thủy điện Kakhovskaya ở vùng Kherson", - báo cáo cho biết.

Cuộc họp của Tập thể Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: Ukraina đã mất một nửa quân số

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала