Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ tránh xây dựng trung tâm khí đốt

© AFP 2022 / Ozan KoseВид на вечерний Стамбул
Вид на вечерний Стамбул - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong chuyến công du tới Ankara, Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Elizabeth Rosenberg đã cảnh báo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ về hậu quả của việc hợp tác với Nga xây dựng trung tâm khí đốt, như Argumenti.ru đưa tin.
Bà Rosenberg không chỉ giao lưu với các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn với giới tinh hoa kinh doanh của đất nước. Tại các cuộc gặp, bà lưu ý rằng cần hạn chế tối đa khả năng Nga thu được tiền từ việc xuất khẩu nhiên liệu năng lượng.
Như tờ báo lưu ý, «Thổ Nhĩ Kỳ lịch sự phớt lờ mọi chỉ thị của phía Mỹ» Chỉ trong năm nay, hơn 700 công ty Nga đã bắt đầu công việc tại đất nước này và đang nghiên cứu vấn đề mở ngân hàng riêng để phục vụ bằng thẻ «Mir».
Tổng thống Nga V.Putin gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ R. T. Erdogan - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.10.2022
Erdogan cho biết ông đã thỏa thuận với tổng thống Putin về trung tâm khí đốt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sáng kiến Trung tâm Khí đốt Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất tổ chức một trung tâm khí đốt ở Thổ Nhĩ Kỳ để chuyển công suất khí đốt được giải phóng sau vụ phá hoại Dòng chảy Bắc. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã chấp nhận lời đề nghị. Sáng kiến này sẽ giúp Thổ Nhĩ Kỳ giải quyết các vấn đề năng lượng của riêng mình, tăng cường vai trò và thẩm quyền của đất nước ở nước ngoài, đồng thời cho phép chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tập hợp cử tri cho các cuộc bầu cử sắp tới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала