Bê bối chuyến bay giải cứu: Bộ Công an yêu cầu Thanh Hóa cung cấp thông tin

© AP Photo / Hau DinhHành khách mặc đồ bảo hộ tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam
Hành khách mặc đồ bảo hộ tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.10.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa có đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cung cấp chi tiết quá trình thực hiện tiếp nhận người dân trên các chuyến bay giải cứu từ nước ngoài về nước tránh dịch Covid-19.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa qua đã có đề nghị rất chi tiết, từ việc xin chủ trương, ra quyết định lựa chọn địa điểm cách ly cho đến giá dịch vụ mà người được cách ly tại các khách sạn, resort phải trả.
Cụ thể, theo Vietnam Plus, Bộ Công an đề nghị tỉnh Thanh Hóa rà soát, kiểm tra và cung cấp thông tin, tài liệu đối với khách sạn, resort đã nộp để xin là địa điểm cách ly đón công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương trên các chuyến bay tự trả phí cách ly (bao gồm cả hồ sơ những khách sạn không được cách ly); những đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của khách sạn, resort (đơn vị đầu mối hồ sơ, đơn vị phối hợp) xin là địa điểm cách ly.
Đồng thời, cung cấp tài liệu thể hiện quá trình giải quyết từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi ban hành quyết định lựa chọn địa điểm cách ly.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2022
BNG về bê bối chuyến bay giải cứu: "Không bao che, không có vùng cấm"
Danh sách những cá nhân tham gia quá trình xét duyệt hồ sơ của khách sạn, resort (cán bộ đề xuất, ký trình, ký ban hành...).
Đối với việc xin chủ trương cách ly, Bộ Công an yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp đăng ký xin chủ trương cách ly để tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương trên chuyến bay tự trả phí.
Những doanh nghiệp nào được cấp và không được cấp chủ trương cách ly, lý do không cấp chủ trương cách ly và những doanh nghiệp được cấp chủ trương cách ly nhưng không tổ chức chuyến bay đưa công dân về nước...
Đối với việc tổ chức chuyến bay đưa công dân về cách ly, Bộ Công an yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cung cấp hồ sơ của doanh nghiệp báo cáo xin tổ chức chuyến bay sau khi đã được 5 Bộ cấp phép thực hiện chuyến bay cũng như việc giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly tại khách sạn như thế nào.
Khởi tố bị can Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về tội Nhận hối lộ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.09.2022
Vì sao Việt Nam bắt ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh?
Ngoài ra, Bộ Công an yêu cầu tỉnh Thanh Hóa sao lưu, cung cấp báo cáo định kỳ hàng tháng và đột xuất (nếu có) về công tác tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh mà Ủy ban Nhân dân tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Bộ Công an yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa thống kê những nội dung nói trên gửi về Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an trước ngày 1/11.
Được biết, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, số lượng công dân được giải cứu đưa về tỉnh Thanh Hóa cách ly lên đến hàng ngàn người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала