- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Bắn hạ 13 quả đạn của tổ hợp HIMARS ở vùng Kherson và LNR

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhHoạt động của hệ thống tên lửa phòng không S-300V4 trên hướng Kharkov
Hoạt động của hệ thống tên lửa phòng không S-300V4 trên hướng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong ngày đêm qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 10 UAV và 13 quả đạn từ tổ hợp HIMARS của Ukraina, như bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Tư.

"Trong một ngày đêm qua, các hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy 10 máy bay không người lái của Ukraina tại các khu dân cư Yegorovka, Zeleny Gay, Pavlovka, Nikolskoye, Zavitne Bazhannya, Kirillovka thuộc CHND Donetsk, Poltava thuộc CHND Lugansk, Novaya Tarasovka vùng Kharkov và Novaya Kamenka ở khu vực Kherson", - thông cáo nêu rõ.

Phá huỷ kho trữ nhiên liệu diesel dành cho quân đội Ukraina

Quân đội Nga đã phá hủy cơ sở lưu trữ dầu ở vùng Dnepropetrovsk chuyên cung cấp nhiên liệu diesel cho nhóm quân Ukraina ở Donbass, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm thứ Tư.
BQP Nga chiếu video về hoạt động của hệ thống Solntsepyok trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga chiếu video về hoạt động của hệ thống "Solntsepyok" trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
"Trong khu vực thành phố Dnepropetrovsk, đã triệt phá cơ sở lưu trữ dầu vốn chuyên cung cấp nhiên liệu diesel cho nhóm quân ở Donbass", - cơ quan quân sự Nga cho biết.

Tiêu diệt hơn 70 chiến binh Ukraina trên hướng Krasnyi Lyman

Trong quá trình tiến hành chiến dịch đặc biệt, trong ngày qua quân đội Nga đã tiêu diệt hơn 70 chiến binh, phá huỷ 2 xe tăng của LLVT Ukraina trên hướng Krasnyi Lyman. Tin này do đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov tuyên bố hôm thứ Tư.
Phóng tên lửa của Nga vào kho vũ khí với vũ khí của phương Tây ở vùng Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Quân đội Nga giáng đòn tấn công hệ thống điều phối quân sự và năng lượng của Ukraina

"Nhờ thành quả hoạt động tích cực của các đơn vị quân đội Nga trên hướng Krasnyi Lyman, đã tiêu diệt hơn 70 binh sĩ Ukraina, phá huỷ 2 xe tăng, 5 xe chiến đấu bộ binh, 1 xe bọc thép và 5 xe bán tải của đối phương", - Trung tướng thông báo.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала