- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Pháo binh Nga xoá sổ 9 chỉ huy sở của Ukraina

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhCông việc của lính pháo binh của Quân khu phía Nam trên hướng Zaporozhye
Công việc của lính pháo binh của Quân khu phía Nam trên hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật và hàng không lục quân Nga, cũng như đội quân tên lửa và pháo binh đã bắn trúng đích, xoá sổ 9 chỉ huy sở của quân đội Ukraina, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy.

"Lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật và không quân lục quân phối hợp với tên lửa và pháo binh đã bắn trúng triệt hạ 9 chỉ huy sở của LLVT Ukraina trong các khu dân cư Petropavlovka, Ivanovka vùng Kharkov, Dobropolye, Zvanovka, Torskoye, Vodyanoye của CHND Donetsk, Trifonovka, Andreevka, Davydov Brod vùng Kherson", - tuyên bố trong bản tóm tắt chiến quả của cơ quan quân sự Nga.

Ngoài ra, đã tiêu diệt 68 đơn vị pháo binh tại các ổ hoả lực, gây thiệt hại đáng kể về binh lực và trang thiết bị của đối phương ở 189 quận, huyện. Đã phá huỷ 2 kho đạn ở vùng Kherson và DNR.
Hoạt động của hệ thống tên lửa phòng không S-300V4 trên hướng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Bắn hạ 13 quả đạn của tổ hợp HIMARS ở vùng Kherson và LNR

UAV tấn công của Nga phá hủy tổ hợp phòng không «Buk-M1» và pháo Mỹ M777 của Ukraina

Các máy bay không người lái tấn công của LB Nga đã phá hủy các tổ hợp phòng không «Buk-M1» của Ukraina và 2 pháo M777 do Mỹ chế tạo ở khu vực Kherson. Đó là thông báo do đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov công bố hôm thứ Bảy.
"Đòn tấn công của máy bay không người lái tại các điểm dân cư Vysokopole và Novogrigorovka thuộc vùng Kherson đã đạt kết quả phá hủy 1 tổ hợp hoả lực tự hành phòng không «Buk-M1» và 2 cỗ pháo M777 do Mỹ sản xuất", - Trung tướng Igor Konashenkov cho biết.
Uragan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.10.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga đăng video hạ UAV Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала