- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga chặn đứng nỗ lực tấn công của Kiev theo hướng Kupiansk ở LNR

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Bộ Quốc phòng RF thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực Kharkiv
Quân nhân của Bộ Quốc phòng RF thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực Kharkiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2022
Quân đội Nga đã ngăn chặn nỗ lực tấn công của một đại đội bộ binh cơ giới của quân đội Ukraina tại khu vực Novoselovsky ở LNR, hơn 30 quân nhân Ukraina đã thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Tư.

"Ở hướng Kupiansk, hỏa lực pháo binh và các cuộc tấn công từ các hệ thống súng phun lửa hạng nặng đã cản trở nỗ lực tấn công của đại đội bộ binh cơ giới thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraina trong khu vực định cư Novoselovskoye của Cộng hòa Nhân dân Lugansk," - Bộ Quốc phòng cho biết trong một báo cáo.

Bắn từ pháo Hyacinth-B vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt hơn 120 binh sĩ Ukraina ở hướng Donetsk
"Hoạt động của hỏa lực pháo binh Nga trong khu vực này đã khiến địch mất hơn 30 binh sĩ, hai phương tiện và một súng cối đã bị phá hủy", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Quân đội Nga tiếp tục tấn công theo hướng Donetsk

Thực hiện hoạt động trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, quân đội Nga tiếp tục tấn công theo hướng Donetsk, trong ngày qua có hơn 60 quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraina bị tiêu diệt. Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, công bố điều này hôm thứ Tư.
"Ở hướng Donetsk, các đơn vị của quân đội Nga tiếp tục các hoạt động tấn công. Trong ngày qua đã tiêu diệt hơn 60 quân nhân Ukraina, phá hủy 5 phương tiện chiến đấu bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraina trên hướng này", - ông nói.
Công việc của quân đội LNR ở vùng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng: Nga đã chặn đứng cuộc tấn công của LLVT Ukraina theo hướng Krasnyi Lyman

Lực lượng Vũ trang Nga phá hủy 24 xe tăng Ukraina và các phương tiện bọc thép khác trong ngày

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy 24 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác của Ukraina trong ngày qua.
"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã phá hủy 333 máy bay, 177 trực thăng, 2.554 máy bay không người lái, 390 hệ thống tên lửa phòng không, 6.782 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 901 hệ thống tên lửa phóng loạt, 3.615 pháo và súng cối, cũng như 7329 xe quân sự", Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào thứ Tư.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала