- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Đập tan cố gắng phản công của LLVT Ukraina ở hướng Kupiansk

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCông việc của các đơn vị Thủy quân lục chiến theo hướng Kherson
Công việc của các đơn vị Thủy quân lục chiến theo hướng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.12.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Các quân nhân Nga đã đập tan nỗ lực tấn công của chiến binh Ukraina trên hướng hai khu dân cư ở LNR và khu vực Kharkov, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga hôm Chủ nhật.

"Trên hướng Kupiansk, quân đội Nga đã giáng đòn bằng không quân và hoả lực pháo binh, xe tăng vào các cứ điểm của LLVT Ukraina, đập tan cố gắng phản công của đối phương trong khu dân cư Kuzemovka của CHND Lugansk", - thông báo của cơ quan quân sự Nga cho biết.

"Nhờ kết quả cuộc tấn công hỏa lực nhằm vào điểm tập trung binh lực và thiết bị quân sự của LLVT Ukraina trong khu vực dân cư Kislovka, các chiến sĩ Nga đã chặn đứng nỗ lực của đối phương hòng giáng đòn vào các vị trí của quân đội Nga trong khu dân cư Yagodnoye thuộc vùng Kharkov", - thông cáo chiến sự của Bộ Quốc phòng Nga nói rõ thêm.
Được biết, trên hướng Kupiansk quân Nga đã tiêu diệt hơn 60 chiến binh Ukraina, phá huỷ 2 xe bán tải và 2 ô tô.
Quân đội Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga đánh trúng bệ phóng HIMARS ở DNR cùng đạn dược và kíp điều khiển

Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga bắn hạ máy bay Su-25 của Ukraina

Chiến đấu cơ của Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã bắn hạ một chiếc Su-25 của Ukraina tại CHND Donetsk. Tin này do Trung tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga thông báo với các phóng viên.

"Máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã xuất kích thành công, bắn hạ 1 máy bay Su-25 của Không quân Ukraina trong khu dân cư Krasnoarmeysk thuộc CHND Donetsk", - Trung tướng Konashenkov tuyên bố.

Các quân nhân Nga tiêu diệt ba nhóm phá hoại của LLVT Ukraina tại LNR

Các quân nhân Nga đã tiêu diệt 3 nhóm biệt kích phá hoại của LLVT Ukraina CHND Lugansk (LNR). Tin này do Trung tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga công bố.
Công tác pháo binh của quân khu phía Nam trên hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.11.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Xoá sổ kho chứa hơn 100 hoả tiễn HIMARS và 7 nghìn đạn pháo nước ngoài
"Khi làm nhiệm vụ trong khu vực dân cư Chervonaya Dibrova thuộc CHND Lugansk, các chiến sĩ ta đã tiêu diệt ba nhóm biệt kích trinh sát-phá hoại của LLVT Ukraina", - ông Konashenkov cho biết.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала