- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phát hiện kế hoạch của LLVT Ukraina tấn công các thành phố của Nga

© AP Photo / Sergei ChuzavkovBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2023
Bộ chỉ huy LLVT Ukraina từng có kế hoạch tấn công hai thành phố Rostov trên sông Đông và Taganrog của Nga, chỉ huy một đơn vị quân Nga có bí danh "Sanych" kể lại. Ông cho biết tại các cứ điểm bị bỏ lại của Ukraina ở gần Avdeevka đã phát hiện được những ghi chú liên quan đến kế hoạch này trên bản đồ đề ngày tháng ít nhất là 6 tháng trước.
Người sĩ quan đã cho phóng viên Sputnik xem những bản đồ này và quay video một số phần trên đó.
Những tấm bản đồ được in rõ ràng theo mẫu Liên Xô, trên đó có thể thấy rõ các địa danh của Liên Xô, ví dụ như thành phố Mariupol còn được ghi tên là Zhdanov. Đồng thời ở phía trên các địa danh có đánh dấu vị trí của quân đội Ukraina và Nga trong chiến dịch đặc biệt.
"Những chỗ đánh dấu cho thấy: Rostov trên sông Đông, các điểm đánh dấu, các tuyến đường, Donetsk, Cộng hòa Nhân dân Lugansk, cả Kharkov - đánh dấu về hướng của chúng tôi và theo hướng ngược lại. Đó là hướng di chuyển hoặc là trang thiết bị, hoặc là quân và phương tiện của kẻ địch, cả theo hướng của chúng tôi lẫn hướng ngược lại. Từ đó có thể xác định hướng di chuyển của các lực lượng và phương tiện. Một trong các hướng đó là Rostov trên sông Đông, Taganrog. Có thể đó là nơi chúng đang định hoặc từng muốn (đánh chiếm)", - viên chỉ huy nói.
FSB của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
FSB ngăn chặn một vụ khủng bố do những kẻ phá hoại Ukraina chuẩn bị ở một thành phố của Nga
Ông cho biết những tấm bản đồ nói trên được tìm thấy trong quá trình kiểm tra các vị trí chiếm được gần Avdeevka - trong những ngôi nhà nơi đặt sở chỉ huy của địch. Theo Sanych, những bản đồ này đã được bàn giao cho các cơ quan có thẩm quyền, nơi sau khi nghiên cứu các chuyên gia kết luận rằng những chỗ đánh dấu trên bản đồ được đưa vào ít nhất là từ tháng 7/2022.
Có nhiều dấu "+6°" trên các bản đồ mà người sĩ quan nhận định là dấu hiệu cho thấy dữ liệu đã được chỉnh sửa những chỗ chênh nhau giữa bản đồ cũ và thông tin địa lý chính xác hiện tại.
"Trong trường hợp này, có lẽ đó là dấu chỉ định tọa độ và bổ sung độ theo hướng, vì đó là các bản đồ cũ, trong khi thông tin đánh dấu trên đó được thêm vào cách đây không lâu. Có thể đó là sự điều chỉnh mà họ đánh dấu để ghi chú cho chính mình trên bản đồ... Cũng có thể đó là dấu hiệu chỉ hướng di chuyển để điều hướng trên bản đồ của họ theo tuyến đường", - người đối thoại của hãng tin nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала