- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố quân đội Nga đã giải phóng hoàn toàn thành phố Soledar

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhLính Nga
Lính Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2023
MOSKVA (Sputnik) - Ngày 12 tháng 1, quân đội Nga đã giải phóng hoàn toàn thành phố Soledar, nơi quan trọng để tiếp tục các hoạt động tấn công thành công - Bộ Quốc phòng Nga.

"Vào tối ngày 12 tháng 1, việc giải phóng thành phố Soledar đã hoàn thành, điều này rất quan trọng để tiếp tục các hoạt động tấn công thành công theo hướng Donetsk", - Bộ cho biết.

"Việc thiết lập toàn quyền kiểm soát Soledar có thể cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của quân đội Ukraina ở thành phố Artemovsk phía tây nam, sau đó phong tỏa và đưa vào "nồi hơi" các đơn vị Ukraina còn lại trong đó", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Được biết, hơn 700 binh sĩ Ukraina và hơn 300 đơn vị thiết bị quân sự đã bị phá hủy tại khu vực Soledar trong 3 ngày qua.
Lính PMC Wagner tại một chốt gác chiếm được trong khu vực chiến dịch đặc biệt ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Prigozhin tuyên bố hoàn toàn giải phóng Soledar

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin gọi nhiệm vụ của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đè nén và diệt chủng trong 8 năm". Theo tổng thống, mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giải phóng Donbass và tạo ra các điều kiện đảm bảo an ninh cho chính nước Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала