- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo nói Hoa Kỳ chuẩn bị cho Ukraina như thế nào cho cuộc xung đột

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhMike Pompeo
Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2023
MOSKVA (Sputnik) – Mỹ đã huấn luyện các binh sĩ Ukraina trong một thời gian rất dài, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trên mạng podcast Fox News.

"Mọi người nên biết rằng lực lượng vũ trang Ukraina đã được huấn luyện ở Mỹ trong một thời gian rất dài. Khi còn là người đứng đầu CIA tôi đã nhiều lần đến thăm vùng đông nam Ukraina, chúng tôi đã giúp đỡ lực lượng đặc nhiệm của họ bằng nhiều phương pháp khác nhau, đó là tất cả những gì tôi có thể nói”, - ông Pompeo cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng người dân Mỹ nên tự hào rằng sinh mạng người Mỹ không gặp rủi ro, vì các hướng dẫn viên Mỹ "đã làm được một việc rất tốt là đào tạo người khác bảo vệ được đất nước của họ".
Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Nga: Mỹ từ lâu đã tham gia cuộc xung đột Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала